Nâng mũi có đau không là thắc mắc chung của hầu hết tất cả mọi người khi tìm hiểu dịch vụ này. Cùng làm rõ trong nội dung bài viết sau đây.

Nâng mũi hiện nay có mấy loại?

Trước khi biết được nâng mũi có đau không hãy tìm hiểu qua nâng mũi hiện nay có mấy loại.

Nâng mũi là phương pháp sử dụng chất liệu độn đưa vào phần sống mũi và vật liệu tự thân gia cố đầu mũi để tạo dáng mũi đẹp tự nhiên. Ngoài ra, còn bao gồm các kỹ thuật phát sinh tùy ca: cắt cánh mũi, dựng đầu mũi, chỉnh mũi gồ, quặp…

Hiện nay có 4 phương pháp nâng mũi phổ biến:

-Nâng mũi đặt sống: Phẫu thuật đơn giản chỉ với thao tác nâng sống mũi bằng các chất liệu độn sinh học tùy chọn. Phương pháp này chỉ giúp cải thiện độ thấp sống và thích hợp cho những chiếc mũi có sẵn đầu mũi nhỏ gọn.

Tháo bỏ silicon nâng mũi | 4 Điểm cần chú ý để KHÔNG BỊ SẸO

-Nâng mũi bọc sụn: Vẫn là thao tác đặt sống làm cao bằng sụn nhân tạo nhưng khác ở chỗ có dùng sụn tai để bao bọc bảo vệ đầu mũi. Thích hợp cho người có đầu mũi chỉ thiếu độ cao nhẹ.

-Nâng mũi cấu trúc: Thiết lập lại toàn bộ kết cấu mũi gồm có 3 phần là đầu mũi, sống mũi, trụ mũi. Bác sĩ nâng sống sụn nhân tạo, dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn và bọc đầu mũi bằng sụn tai. Tuy nhiên với phương pháp này tay nghề của bác sĩ phải thực sự tốt và có nhiều kinh nghiệm.

-Nâng mũi sụn sườn: Là giải pháp cao cấp phát triển từ nâng mũi cấu trúc. Thay toàn bộ sụn nhân tạo bằng sụn sườn tự thân, nhờ vậy vừa đẹp vừa an toàn 100%.

Nâng mũi có đau không?

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê/mê tùy dịch vụ, vì thế trong suốt quá trình thực hiện sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau hay khó chịu, thậm chí với gây tê bạn có thể nói chuyện bình thường với bác sĩ. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu lo sợ đau khi có ý định thực hiện nâng mũi.

Sau nâng mũi, bạn được cung cấp thuốc giảm đau giúp quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng nhẹ nhàng thoải mái.

Tuy nhiên, nâng mũi có đau không, kết quả thẩm mỹ có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều ở bác sĩ chính phẫu thuật và cơ địa của khách hàng. Vì thế các bạn hãy tham khảo kĩ các địa chỉ thẩm mỹ trước khi đi đến quyết định nâng mũi.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

-Tuyệt đối không va chạm vào khu vực mới nâng vì có thể gây chảy máu, lệch vẹo.

-Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

-Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 - 2 ngày sau phẫu thuật, nếu được nên ở nhà khoảng 7 ngày.

-Chườm mát trong vòng 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng bầm.

-Từ ngày thứ 4 trở đi thì chườm ấm.

-Súc miệng và họng 2 tiếng/lần với dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril...)

-Cắt chỉ 7 ngày sau phẫu thuật.

-Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng thuốc sát trùng và nước muối.

-Lau mặt bằng khăn mềm và lưu ý nhẹ nhàng với mũi suốt 1 tháng đầu.

-Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh 3 ngày đầu để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.

-Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh...; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê...) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

 

-Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

-Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 2 tháng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề nâng mũi có đau không. Chúc bạn sớm có mũi đẹp.