Meta:

Theo bác sĩ nâng mũi tại Viện nâng mũi Newface (377 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM), phẫu thuật thẩm mỹ mũi - còn gọi là phẫu thuật nâng mũi, là phương pháp đưa chất liệu độn vào cấu trúc mũi để chỉnh hình và tái tạo dáng mũi. Chất liệu độn có thể được sử dụng chính sụn tự thân của khách hàng (sụn tai, sụn sườn, vách ngăn mũi). Sụn tự thân chính là chất liệu được ưa thích nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Chất liệu sụn gore-tex được kiểm định an toàn với sức khỏe con người 

Tuy nhiên, do lượng sụn khách hàng thường không đủ nên bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chất liệu độn tổng hợp như silicon hoặc Gore-Tex để giúp đạt được hình dáng mũi mong muốn. 

Silicon rắn là chất liệu truyền thống được sử dụng rộng rãi nhất trong suốt mấy chục năm qua. Nhưng với xu hướng hiện nay, trong điều kiện công nghệ công nghệ vật liệu phát triển mạnh mẽ, chất liệu Gore-Tex ra đời với nhiều tên gọi thương mại khác nhau. Việc sử dụng chất liệu Gore-Tex đang ngày càng tỏ ra lấn lướt. Bởi loại chất liệu này có thể khắc phục được rất nhiều nhược điểm cố hữu của chất liệu silicon rắn.

Gore-Tex là một chất liệu tổng hợp có những vị lỗ bề mặt nhỏ li ti, cấu thành từ nhựa polytetrafluoroethylene (ePTFE). Chính vì do đặc tính bề mặt của Gore-Tex là bề mặt xốp như vậy, nên sau phẫu thuật, sự phát triển của mô sẽ kết dính với chất liệu độn Gore-Tex và giúp bám chắc vào cấu trúc mũi. Sự bám dính này sẽ không gây ra bao xơ như với silicon, do đó không làm mỏng da giống như silicon. Chất liệu này cũng cho phép tạo dáng mũi cao tự nhiên hơn so với chất liệu độn silicon. 

Tại Viện nâng mũi NewFace, 80% khách hàng chọn sụn gore- tex sử dụng trong nâng mũi 

Cũng nhờ sự bám dính như nói trên, nên Gore-Tex khi ổn định sẽ không bị di lệch như đối với silicon. Do đó Gore-Tex là giải pháp tối ưu cho những mũi có nguy cơ di lệch như bị gồ xương mũi, hoặc đã làm silicon nhiều lần đều bị lệch.

Một ưu điểm nữa của chất liệu Gore-Tex là tỷ lệ nguy cơ viêm nhiễm thấp. Do quá trình sản xuất và hấp sấy, đóng gói chất liệu rất nghiêm ngặt, nên khả năng nhiễm trùng vật liệu cấy ghép được giảm thiểu đáng kể.

Như vậy, có thể khẳng định sử dụng chất liệu Gore-Tex trong phẫu thuật nâng mũi mang lại hiệu quả cũng như sự an toàn cao hơn hẳn so với chất liệu silicon. Tuy nhiên để sử dụng tối ưu tính chất của Gore-Tex đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn rất cao và nhiều kinh nghiệm, vì việc điêu khắc tạo hình sống mũi bằng vật liệu Gore-Tex khó khăn hơn nhiều so với silicon.

Hơn nữa, giá thành của chất liệu Gore-Tex cũng rất đắt đỏ. So với giá vật liệu sống mũi bằng silicon thì giá vật liệu Gore-Tex hiện ở mức cao hơn từ 15 tới 20 lần. Vì vậy, không phải khách hàng nào cũng đủ khả năng tài chính để chi trả cho cuộc phẫu thuật. 

Sụn Gore-tex với thiết kế hàng ngàn lỗ micro nhỏ li ti, tương thích cao với cơ thể nên chi phí cũng đắt hơn

Bên cạnh đó, dù có được nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với chất liệu silicon, nhưng không phải chất liệu Gore-Tex không có nhược điểm. Cụ thể, trong trường hợp không may bị nhiễm trùng, sẽ rất khó để có thể loại bỏ chất liệu độn Gore-Tex vì nó kết dính rất chặt chẽ với mô mũi. Ngoài ra, cũng có khả năng chất liệu độn bị co lại trong trường hợp sử dụng Gore-Tex. Khi chúng ta già đi, chất liệu mềm như Gore-Tex rất dễ biến đổi. Khi ấy, việc phẫu thuật nâng mũi sửa lại, nếu có, sẽ khiến mô mũi xung quanh bị tổn thương là điều không thể tránh khỏi.

Đó là lý do khiến cho những khách hàng có mong muốn phẫu thuật nâng mũi với chất liệu Gore-Tex cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Viện nâng mũi Newface là địa chỉ phẫu thuật nâng mũi đáng tin cậy. Tại đây, chất liệu Gore-Tex được phát huy tác dụng tối ưu dưới bàn tay điêu luyện của bác sĩ phẫu thuật, cùng hệ thống dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo cho khách hàng sự an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao.