Bản chất nâng mũi cấu trúc 4D tự thân là gì?

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân là kỹ thuật chỉnh hình mũi toàn diện sử dụng 100% sụn tự thân.

Sụn tự thân được tách chiết từ chính cơ thể người nâng do đó hoàn toàn tương thích và tự nhiên.

Trong đó phần sống mũi được lấy từ sụn sườn. Phần trụ mũi sử dụng sụn vách ngăn để nâng cao đầu mũi. Còn đầu mũi thường được bọc bởi sụn vành tai.

Ưu điểm nổi bật của nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân với độ cong mềm mại và tỉ lệ hài hòa

Tuyệt đối an toàn

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người nâng mũi do đó tính tương thích cao 100% không lo ngại tình trạng biến chứng. Đối với các trường hợp dị ứng với sụn nhân tạo thì việc sử dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D tự thân là phương pháp tối ưu.

Đẹp tự nhiên, thanh thoát

Nhờ việc tái cấu trúc mũi từ sụn tự thân nên dáng mũi sau nâng hoàn toàn tự nhiên. Công nghệ nâng mũi 4D khắc phục các tình trạng vẹo, lệch, to bè mang tới vẻ đẹp hoàn hảo.

Thời gian duy trì lâu dài

Nếu như các kỹ thuật nâng mũi khác chỉ kéo dài tối đa 15 năm thì với nâng mũi cấu trúc 4D sử dụng sụn tự thân hoàn toàn thích hợp với cơ địa hạn chế trường hợp thay thế do kích ứng. Do đó, thời gian duy trì kỹ thuật này là trọn đời.

Chỉnh sửa toàn diện

So với các phương pháp nâng mũi thông thường, nâng mũi cấu trúc 4D có phần vượt trội hơn nhờ khả năng chỉnh hình toàn diện mọi khiếm khuyết của mũi. Đầu mũi, trụ mũi và sống mũi được can thiệp, chỉnh hình với sụn phù hợp giúp dáng mũi được nâng cao mang tới vẻ đẹp thanh tú hoàn hảo.

Xem trước kết quả

Nhờ công nghệ Vectra XT 3D hiện đại, bạn hoàn toàn có thể xem trước kết quả sau khi nâng thông qua hình ảnh 3D rõ nét. Từ đó có thể lựa chọn dáng mũi theo mong muốn và bác sĩ có thể can thiệp chính xác vị trí cần chỉnh sửa.

Các trường hợp chỉ định nâng mũi

Theo các bác sỹ thẩm mỹ, nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có thể giải quyết hầu hết những ca khó đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Trong đó các trường hợp chỉ định kỹ thuật nâng mũi này cụ thể như sau:

- Trường hợp dị ứng với sụn nhân tạo

Đây là trường hợp bắt buộc phải sử dụng sụn tự thân 100%. Bởi khi dị ứng với sụn nhận tạo sẽ dẫn tới các biến chứng nặng nề như tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống sau một thời gian nâng mũi.

- Trường hợp mắc nhiều khuyết điểm về mũi như: thấp, tẹt, to, bè…

Nâng mũi cấu trúc 4D với ưu điểm chỉnh hình toàn diện do đó được chỉ định xử lý được các trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm.

- Trường hợp mũi bị biến dạng do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Những trường hợp này cơ địa rất nhạy cảm, dễ phản ứng với chất liệu nâng mũi do đó kỹ thuật nâng mũi tự thân là lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có thể tạo dáng S line hoặc L line linh hoạt theo cấu trúc từng gương mặt hoàn toàn khắc phục được những trường hợp khó.

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có được vĩnh viễn hay không?

Nếu như thời gian duy trì của các phương pháp nâng mũi thông thường chỉ kéo dài 3 - 5 năm, còn các phương pháp nâng mũi S Line/ L Line là 10 - 15 năm thì với nâng mũi cấu trúc 4D tự thân hoàn toàn có thể vĩnh viễn. Sụn tự thân được sử dụng khi nâng mũi sau khi lành lại sẽ phát triển hoàn toàn tự nhiên như một bộ phận của cơ thể.

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D

Giống như bất cứ 1 quy trình nâng mũi nào, nâng mũi cấu trúc 4D tự thân trải qua quy trình 6 bước như sau:

Bước 1: Bác sỹ thăm khám và tư vấn

Tại bước này bác sỹ sẽ xem xét tình trạng mũi hiện tại và tư vấn dáng mũi phù hợp để bạn lựa chọn. Nhờ công nghệ Vectra XT 3D bạn hoàn toàn có thể xem trước tình trạng mũi sau khi nâng và quyết định dáng mũi theo ý muốn.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quan

Trước khi bước vào nâng mũi, bạn phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn. Một số bệnh lý như tiểu đường, bệnh tim cấp độ nặng, phụ nữ mang thai... bác sĩ sẽ chỉ định không phẫu thuật

Bước 3: Đo vẽ dáng mũi cần tạo

Bác sỹ sẽ sử dụng các thước đo chuyên dụng để xác định tỷ lệ vàng trên gương mặt đưa ra kích thước chính xác. Từ đó tính toán các vị trí cũng như kích thước, tỷ lệ các sụn thân được sử dụng để chỉnh hình dáng mũi.

Bước 4: Gây mê

Đây là bước bắt buộc để giảm đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Trước khi tiến hành gây mê bạn sẽ được kiểm tra cơ địa có bị kích ứng với thuốc gây mê hay không. Nếu không thì bác sỹ sẽ tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi

Sụn tự thân được lấy từ các bộ phận trên cơ thể như sụn vành tai, sụn sườn sau đó được cắt gọt phù hợp với kết cấu mũi.

Sau đó bác sỹ sẽ bóc tách tại khoang mũi và đưa chất liệu vào trong mũi.

Bước cuối cùng là nắn chỉnh, cố định để phần sống mũi, đầu mũi hài hòa như tính toán ban đầu.

Bước 6: Khâu đóng vết thương và băng nẹp định hình mũi

Để đảm bảo mũi được cố định sau khi phẫu thuật bác sỹ sẽ đặt 2 nẹp ống thở vào 2 bên lỗ mũi để đảm bảo các vết thương được đóng kín và mũi dễ định hình. Sau đó cố định lại bằng cách nẹp miếng dán cố định.

Có thể thấy nâng mũi cấu trúc 4D tự thân không phải ngẫu nhiên trở thành mối quan tâm của rất nhiều người trên các diễn đàn về thẩm mỹ. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về kỹ thuật nâng mũi đặc biệt này.