Có thai có nâng mũi được không?

Diễn Đàn Nâng Mũi
Bài viết: 12

Nhiều người mong muốn nâng mũi nhưng lại bất ngờ mang thai, các bạn ấy gởi câu hỏi về thắc mắc liệu rằng có thai có nâng mũi được không. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nhiều người mong muốn nâng mũi nhưng lại bất ngờ mang thai, các bạn ấy gởi câu hỏi về thắc mắc liệu rằng có thai có nâng mũi được không. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

 

Có thai có nâng mũi được không?

MANG THAI CÓ NÊN NÂNG MŨI KHÔNG?

Phẫu thuật nâng mũi được đánh giá vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, an toàn, không đau, tuy nhiên nếu như bạn hỏi có thai có nâng mũi được không thì câu trả lời là tuyệt đối không nên thực hiện nâng mũi.  

Như bạn cũng biết dùng thuốc trong quá trình mang thai rất quan trọng và không được qua loa tự chọn. Nếu uống không đúng sẽ ảnh hưởng tới bạn nhỏ trong bụng. Vì trong ca nâng mũi bắt buộc phải dùng thuốc để gây tê/gây mê và sau đó bạn còn cần uống thuốc kháng sinh, chống viêm phù, điều này ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe em bé.

Nâng mũi chỉ nên thực hiện khi bạn đủ 18 tuổi trở lên, theo quy định của Bộ Y tế thì phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt, mắc một số bệnh nền như tim mạch, không được phép tham gia hoạt động phẫu thuật vì thời điểm này sức khỏe và cơ thể họ đang thay đổi. Một số người bị phù mặt, mũi to ra, nổi mụn, làm họ ngày càng tự ti muốn thay đổi. Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu giả tạm thời do nội tiết tố, nếu can thiệp thẩm mỹ sẽ dễ bị sai lệch kết quả.

 

Ngoài ra, với câu hỏi có thai có nâng mũi được không, bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu bạn vẫn đang trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thì nên suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành vì khi sử dụng thuốc sẽ không dùng được sữa mẹ cho con bú nữa, trong trường hợp ngưng cho bú 1 thời gian cơ thể sẽ dừng tiết sữa dần và có thể mất hẳn sữa. Do đó hãy cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như người nhà để tìm ra đường hướng chung.

Cụ thể lý do không nên nâng mũi khi mang thai

Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không | Nâng mũi thẩm mỹ HQ

+Khả năng bị tăng đông máu

Khi mang thai máu của bà bầu có khả năng bị đông lại nhanh hơn. Cơ chế đông máu là hết sức tự nhiên nhằm phòng ngừa mất máu quá độ trong khi sinh con.

Tuy nhiên ngay cả trong cùng 1 cơ thể, hiện tượng đông máu này cũng thường xuyên bị mất cân bằng, dẫn đến máu có thể đông nhanh và máu đông trên diện rộng gây tắc nghẽn mạch máu, nguy hiểm tới tính mạng phụ nữ có thai.

+Sử dụng thuốc liên tục nhiều ngày

 

Hầu hết các loại phẫu thuật đều phải duy trì uống lâu dài, chưa kể lượng thuốc gây mê/tê được đưa vào cơ thể. Hơn nữa, khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi nội tiết tố làm tăng mức độ nhạy cảm với các loại thuốc. Ngay cả đối với thẩm mỹ nội khoa bằng filler, botox cũng tuyệt đối tránh trong thời kỳ mang thai.

+Biến chứng chèn ép động mạch chủ và tĩnh mạch

Phụ nữ mang thai từ 20 tuần trở lên do tăng cân quá độ nên dễ gặp phải biến chứng chèn ép động mạch chủ và tĩnh mạch, vô cùng nguy hiểm. Khi bà bầu được đặt nằm ngửa quá lâu trong khi phẫu thuật sẽ dễ gặp phải vấn đề này. Trong tư thế này, trọng lượng của thai nhi sẽ gây ra sự chèn ép, làm máu lưu thông qua các bị mạch máu lớn của mẹ bị tắc nghẽn.

Chính vì nguy cơ này mà các loại phẫu thuật đều không được khuyến khích thực hiện cho đối tượng bà bầu, chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ, bắt buộc mới nên thực hiện.

Lỡ có thai không biết thì sao?

Ca nâng mũi sụn sườn thứ 2.000 của bác sĩ Trần Phương

Nhiều bạn lo lắng, nếu lỡ mang thai mà không biết thì sao. Tất cả các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ đều thực hiện xét nghiệm máu trước khi tiến hành phẫu thuật, nếu có thai kết quả sẽ thể hiện rõ nên bạn không cần quá lo lắng về điều này. Một kỹ thuật đầy nhân văn, giúp phòng tránh những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới em bé của bạn.

 

Còn ai không nên nâng mũi nữa không?

-Bạn trẻ dưới 18 tuổi.

-Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

-Người bị tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch.

-Người có thể trạng sức khỏe yếu.

-Người viêm xoang, viêm mũi dị ứng cấp.

Hy vọng giải đáp có thai có nâng mũi được không trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn và lựa chọn đúng thời điểm thực hiện làm đẹp.

 

Contact Me on Zalo