Thay vì đến thẩm mỹ viện để nâng mũi thì một người đàn ông ở Brazil đã tự làm tại nhà. Ông mua keo siêu dính và thực hiện theo một video hướng dẫn trên mạng. Hậu quả đã khiến ông phải nhập viện.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm được các video hướng dẫn trên mạng xã hội, từ hướng dẫn làm bánh, nấu ăn đến sửa xe. Tuy nhiên, một người đàn ông ở thành phố Sao Paolo (Brazil) đã xem một video hướng dẫn nâng mũi trên YouTube và tin rằng mình có thể tự làm ở nhà mà không cần đến thẩm mỹ viện, theo trang tin Oddity Central (Anh).

Người đàn ông ở Brazil phải vào viện cấp cứu sau khi tự nâng mũi tại nhà

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tất nhiên, nỗ lực của người đàn ông bất thành và vết thương nhiễm trùng. Ông được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Campo Limpo Paulista ở thành phố Sao Paolo vào ngày 21.7.

Người đàn ông nói với bác sĩ là anh đã tự nâng mũi mà không mang bao tay. Ông chỉ sử dụng cồn để khử khuẩn và dùng thuốc gây tê thú y để kiểm soát cơn đau. Sau đó, ông dùng chỉ tự tiêu để khâu vết cắt.

Các bác sĩ răng hàm mặt đã tiến hành rửa vết thương, băng bó và dặn dò người đàn ông cách tự chăm sóc vết thương. Bệnh nhân cũng được làm việc với các chuyên gia tâm lý của bệnh viện.

“Ông ấy được xuất viện ngay trong ngày, đồng thời được yêu cầu phải trở lại bệnh viện tái khám ở khoa răng hàm mặt”, bệnh viện cho biết trong một tuyên bố.

Hiện tại ở Brazil đang xuất hiện nhiều video trên mạng xã hội có nội dung dạy cách nâng mũi tại nhà, làm cho mũi nhỏ và thanh mảnh hơn. Trường hợp trên của người đàn ông là ví dụ điển hình cho thấy hậu quả sẽ thế nào nếu làm theo.

Các chuyên gia cảnh báo việc tự phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà không chỉ gây phản tác dụng mà còn có nguy cơ dẫn đến tử vong. Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Brazil (SBCP) đã ra tuyên bố khẳng định thủ thuật nâng mũi cần phải có chuyên môn, phải được cấp phép và do các bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp thực hiện, theo Oddity Central.