Mũi của bạn có phát triển khi bạn già đi không?

Nguyễn Việt Hùng
Bài viết: 315

Khi chúng ta già đi, cơ thể có những biến đổi đầy bất ngờ: Bàn chân trở nên rộng hơn; tóc, mắt và da trở nên khô hơn. Có thể chúng ta bị mất xương ở nhiều nơi trên mặt và cơ thể. Vậy, mũi có bằng cách nào đó lớn hơn khi chúng ta già đi không?

https://lh4.googleusercontent.com/1TUPjUj6iTEK80CC9IMFTWHdKI9gWa1xqjomyPCaxFDd353APpxawyjZGAl11bgBGoBsvjuFgK7xBT8-yrtUJ3wzQPfWP6Qpg9usge1SbrMQYyYjX1fOW0MUykW3MyLK13upyLMS

Nâng mũi khi về già có sao không?

Ngày nay, chúng ta thường xuyên bị tác động bởi những tuyên bố về cái đẹp từ mọi hướng: phương tiện truyền thông xã hội, truyền hình, nhãn hiệu sản phẩm, bạn bè và gia đình... Nhưng sẽ thật khó xác định được trong mớ thông tin hỗn độn đó, có bao nhiêu phần trăm là sự thật.

Đối với những người quan tâm đến mũi, trước hết hãy biết rằng nếu bạn không còn là một thiếu niên, mũi của bạn sẽ không thay đổi nhiều như trước. Tất cả các mũi đều trải qua giai đoạn phát triển được xác định rõ ràng trong giai đoạn tăng trưởng của tuổi thiếu niên. Giai đoạn này quyết định kích thước và hình dạng mũi của một người.

Các chuyên gia xác nhận rằng mũi không phát triển trong những năm trưởng thành, nhưng những thay đổi trên khuôn mặt liên quan tới mũi thì lại là điều có thật. Tiến sĩ Melissa Doft, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố New York, giải thích rằng phần dưới của mũi được hình thành từ sụn và da, có chứa elastin và collagen. Khi chúng ta già đi và collagen và elastin bắt đầu bị phá vỡ, diện mạo của mũi có thể thay đổi.

Vì sự hỗ trợ của mũi yếu đi, độ "mạnh mẽ" của mũi bắt đầu giảm, thậm chí có dấu hiệu chảy xệ, trông thô kệch hơn.Tiến sĩ Mashkevich xác nhận rằng khi ấy, mũi không còn được hỗ trợ tốt bởi dây chằng hoặc cấu trúc xương, giảm đáng kể lượng collagen, thì cấu trúc hỗ trợ sẽ trở nên yếu ớt.

Bác sĩ Mashkevich cho biết, da mũi có thể dày lên theo thời gian, góp phần làm mũi to ra, đặc biệt là ở khu vực của chóp mũi.

Nếu bạn lo lắng về chiếc mũi to, bác sĩ Mashkevich khuyên bạn nên yêu cầu bác sĩ phân tích các đặc điểm cá nhân của mũi và các thay đổi đang diễn ra.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn, bác sĩ có thể đề nghị cắt mỏng da mũi dày để giúp giảm kích thước và diện mạo tổng thể của mũi. Quy trình này sẽ liên quan đến việc loại bỏ sụn, để khôi phục lại hình dạng và cấu hình trẻ trung hơn. Quá trình hành động đơn giản nhất là phẫu thuật nâng mũi, trong đó bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giảm kích thước đầu mũi và thêm hỗ trợ sụn để nó không bị rũ xuống.

Tất nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, rằng mũi của bạn khi về già sẽ trở nên nhọn hoắt như Pinocchio chỉ sau một đêm!

 

Contact Me on Zalo