(PLVN) - Tin theo quảng cáo nâng mũi bằng chỉ trên mạng, nam thanh niên Hà Nội phải vào TP HCM cầu cứu bác sĩ vì biến chứng.

Thông tin từ một bệnh viện thẩm mỹ tại TP HCM, đơn vị vừa tiếp nhận một nam bệnh suýt thủng đầu mũi sau khi nâng mũi bằng chỉ.

Bệnh nhân là anh V.S.N (30 tuổi, Hà Nội) đến viện trong tình trạng mũi thâm đen, sóng mũi gồ chỉ, xuất hiện nhiều dấu hiệu nhiễm trùng.

Anh N kể lại, cách đây không lâu do xem nhiều quảng cáo trên mạng về phương pháp nâng mũi bằng chỉ không đau, không phẫu thuật, nhanh chóng, anh đã đến một địa chỉ thẩm mỹ viện tại địa phương để thực hiện nâng cấp dáng mũi. Tại đây, nhân viên spa dùng một dụng cụ đâm vào đầu mũi anh và thực hiện luồn những sợi chỉ được quảng cáo là chỉ sinh học tự tiêu vào bên trong.

Búi chỉ sau khi được rút ra từ mũi bệnh nhân.

Ban đầu thực hiện, mũi anh N có độ cao hài hòa, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, mũi bắt đầu xuất hiện nhiều vết tím thâm đen trên sóng mũi và đầu mũi. Thậm chí, mũi còn liên tục căng tức, đau nhức. Khi sờ tay vào, anh N còn có thể cảm nhận từng sợi chỉ đang lồi lên.

Sau khi tìm hiểu thông tin về hiểm họa khi nâng mũi bằng chỉ, anh N đã vào TP HCM và đến một bệnh viện thẩm mỹ để cấp cứu.

Tại đây, qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, bác sĩ cho biết, mũi bệnh nhân đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng do các sợi chỉ dính chặt vào các mô cơ, đầu mũi sắp thủng, xuất hiện vết thâm bầm.

Ngay sau đó, ca phẫu thuật giải cứu chiếc mũi cho bệnh nhân được thực hiện. Sau khi bóc tách, bác sĩ phát hiện trong mũi bệnh nhân là búi chỉ rối tung, che khuất toàn bộ phẫu trường.

Trải qua 2 giờ phẫu thuật, bác sĩ đã rút từng sợi ra khỏi mũi anh N để tránh ảnh hưởng đến các mô bên trong, bảo toàn cấu trúc mũi. Kết quả, hàng trăm sợi chỉ đan chặt trong mũi bệnh nhân được rút ra thành công, kịp thời cứu chữa chiếc mũi lành lặn cho bệnh nhân.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo: "Nâng mũi chỉ là phương pháp làm đẹp không chính thống và phản khoa học. Tuyệt đối không có phương pháp nào đút sợi chỉ vào giúp mũi cao lên được. Hiện có rất nhiều người tay ngang học các lớp thẩm mỹ cấp tốc, tự sáng tạo ra nhiều phương pháp làm đẹp không chính quy để lừa dối khách hàng. Vì vậy bất kỳ ai khi đi làm đẹp cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn những cơ sở làm đẹp chính quy được Bộ Y tế cấp phép để tránh xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm".

Theo PLVN