Tìm hiểu về chất liệu megaderm

Megaderm là dạng mô được cấy ghép dưới cấu trúc mô da được gọi là dạng vô bào nhân tạo. Sau khi được xử lý bằng công nghệ AlloClean, các kháng nguyên, mảnh vỡ tế bào và virus tiềm ẩn sẽ được loại bỏ, nó còn có thể duy trì cấu trúc collagen vốn có trong sụn, nên có độ tương thích rất cao khi đưa vào trong cơ thể.

Sụn megaderm sẽ được đặt giữa sụn nhân tạo và da mũi đóng vai trò như một tấm chắn bảo vệ mũi. Do đó nâng mũi bằng sụn megaderm không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thanh thoát mà còn giúp ngăn ngừa các biến chứng như lộ sụn, tụt sóng, bóng đỏ…

Phương pháp nâng mũi megaderm là kỹ thuật phù hợp với các tình trạng:

- Mũi đã nâng nhưng bị biến chứng lệch, vẹo, bóng đỏ,...

- Khách hàng thiếu sụn tự thân

- Khách hàng dị ứng với chất liệu nâng

- Những người mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp và tự nhiên

Nâng mũi bọc sụn megaderm là gì?

Tại sao nâng mũi bọc sụn megaderm lại được ưa chuộng đến vậy?

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn megaderm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt megaderm kết hợp với sụn nhân tạo và sụn tự thân tác động tới phần sóng mũi và đầu mũi. Với khả năng hấp thụ cao, khi được đưa vào cơ thể sẽ tái sinh, phát triển các tế bào thần kinh, mạch máu và sợi nguyên bào gắn kết với cơ thể.

Miếng Megaderm có cấu trúc tương tự như sụn tự thân khi đưa vào phần đầu mũi có chức năng nâng đỡ phần sóng mũi giúp sụn nhân tạo không bị lộ ra ngoài và da mũi không bị rách.

Nếu như phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân bác sĩ sẽ can thiệp hai lần, lần thứ nhất để lấy sụn tự thân và lần thứ hai để đưa sụn vào khoang mũi thì với nâng mũi bọc sụn megaderm bác sĩ chỉ cần thực hiện phẫu thuật duy nhất một lần tại khoang mũi. Nhờ đó, quá trình nâng mũi sẽ không để lại sẹo.

Đối với những trường hợp bị thiếu sụn tự thân hoặc đã từng thực hiện phẫu thuật nhưng bị biến chứng chất liệu megaderm trở thành phương pháp tối ưu bởi vừa có thể phát huy tối đa ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân vừa khắc phục các hạn chế của phương pháp nâng mũi từ sụn nhân tạo.

Nhờ tính linh hoạt trong chất liệu mà trong quá trình nâng, bác sĩ dễ dàng uốn nắn, tạo hình theo nguyện vọng của khách hàng. Từ đó tạo ra những dáng mũi hài hòa tự nhiên ổn định với thời gian.

Xem thêm: Công nghệ nâng mũi cấu trúc bọc megaderm có tốt không?

Nâng mũi bằng sụn megaderm có được lâu không?

Chắc hẳn thời gian duy trì kết quả nâng mũi bao lâu là băn khoăn của rất nhiều người quyết định đi nâng mũi. Bất cứ một ai khi đã sử dụng dao kéo để cải thiện diện mạo đều mong muốn kết quả duy trì được lâu dài. Nhưng liệu nâng mũi bằng sụn megaderm có được lâu không?

Thực tế cho thấy, nâng mũi bọc sụn megaderm là một trong những phương pháp có thời gian duy trì lâu dài. Megaderm là chất liệu mang tính đột phá trong kỹ thuật thẩm mỹ mũi. Điểm đặc biệt của loại sụn này đó là khi được đưa vào trong cơ thể các mạch máu, dây thần kinh và mô da vẫn có thể phát triển bình thường, đi xuyên qua sụn mà không hề có sự ngăn cản nào giống như các loại sụn nhân tạo khác.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, megaderm có thể tồn tại nhiều năm trong cơ thể con người mà không gây bất cứ ảnh hướng xấu nào tới cơ thể. Tùy vào cơ địa từng người và cách chăm sóc bảo vệ mà kết quả nâng mũi có thể tồn tại nhiều năm đến vĩnh viễn.

Cần lưu ý những gì khi nâng mũi bọc sụn megaderm?

Giống như bất cứ phương pháp nâng mũi nào, để kết quả nâng mũi như mong đợi, trước khi nâng mũi bọc sụn megaderm cần lưu ý những điều sau:

Địa chỉ nâng mũi uy tín

Sụn megaderm là loại sụn cao cấp chỉ sản xuất tại nước ngoài, được nhập khẩu trục tiếp từ nhà sản xuất chính hãng qua kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế. Hãy lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng vật liệu nâng mũi.

Chuyên môn bác sĩ

Bạn cần hết sức lưu ý rằng tay nghề bác sỹ sẽ quyết định 90% thành công của ca phẫu thuật. Chỉ một sai sót nhỏ như kích thước sụn đưa vào mũi bị sai lệch cũng có thể dẫn đến việc phá hỏng toàn bộ cấu trúc mũi. Trường hợp nghiệm trọng hơn có thể dẫn đến mũi lệch, biến chứng,... 

Cần hết sức lưu ý chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn megaderm

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Bạn tuyệt đối không nên nghĩ rằng, khi đã phẫu thuật thẩm mỹ xong thì mũi sẽ đẹp và chắc chắn bền bỉ như bẩm sinh. Việc dáng mũi có được duy trì ổn định lâu dài không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc giữ gìn của bạn. Hãy đảm bảo bản thân có một chế độ ăn uống lành mạnh, kiêng các nhóm thực phẩm có thể gây sẹo vết thâm và nói không với chất kích thích. Ngoài ra, chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh lao động nặng hạn chế các va chạm tới vùng mũi sau khi nâng.

Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về nâng mũi bọc sụn megaderm. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Mọi câu hỏi thắc mắc xin gửi về diễn đàn nâng mũi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.