Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Công nghệ nâng mũi hiện đại, có quá nhiều phương pháp nâng mũi khiến các bạn phân vân không biết chọn phương pháp nào. Trong số đó, nâng mũi cấu trúc 4D được chị em nhắc nhiều hơn cả. Vậy phương pháp này có gì ưu việt?

Trước hết, nâng mũi cấu trúc 4D là tên gọi khác của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Phương pháp này sử dụng công nghệ Vectra đa chiều để mô phỏng dáng mũi trước khi phẫu thuật để bạn dễ hình dung. Hình thức này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc phân tích dáng mũi, tính toán tỷ lệ, kích thước cân đối với khuôn mặt. Đồng thời, bạn cũng dễ biểu đạt nguyện vọng dáng mũi mà bạn đang mơ ước.

Nâng mũi cấu trúc 4D thực chất là tên gọi thương mại khác của nâng mũi cấu trúc

Công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về tính năng phân tích hình ảnh. Nhờ đó khách hàng an tâm hơn trước khi bước vào ca phẫu thuật, đồng thời giúp bạn sớm sở hữu dáng mũi thanh tú, chuẩn đẹp dưới mọi góc nhìn.

Nâng mũi cấu trúc 4D có ưu điểm gì nổi bật?

Nâng mũi cấu trúc 4D là kỹ thuật bóc tách toàn bộ khoang mũi, bao gồm sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, cánh mũi thậm chí là xương mũi. Phương pháp này kết hợp nhiều chất liệu sụn để mang lại dáng mũi đẹp, chuẩn tỷ lệ vàng. Trong đó:

- 2/3 sống mũi được bọc sụn sinh học (sụn nhân tạo) cao cấp như Nanoform, Surgiform, Gore-Tex… hoặc sụ tự thân là sụn sườn. Bác sĩ sẽ tiến hành gọt dũa chất liệu sụn sao cho tỷ lệ cân đối với dáng mũi, đồng thời tạo dáng S Line hoặc L Line theo mong muốn khách hàng.

Sụn nhân tạo cao cấp được sử dụng nâng cao sống mũi trong nâng mũi cấu trúc 4D

- 1/3 đầu mũi được bọc bởi sụn tai nhằm đẩy cao và kéo dài đầu mũi. Loại sụn này có tính mềm dẻo, đàn hồi tốt nên rất thích hợp để bảo vệ đầu mũi. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ bọc thêm sụn Megaderm cũng có tính năng tương tự và độ tương thích cao. Sụn Megaderm phù hợp với những người có da mũi mỏng, nhằm bảo vệ đầu mũi không bị lộ sóng, bóng đỏ hay tụt sóng.

- Phần trụ mũi được chỉnh hình bằng sụn sườn hoặc sụn vách ngăn mũi. Vách ngăn mũi có thể từ nhân tạo hoặc chính vách ngăn mũi của khách hàng. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên quá lạm dụng sụn vách ngăn mũi vì có thể làm yếu trụ mũi.

Bằng sự kết hợp linh hoạt giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo, phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D đạt đến đỉnh cao “đẹp không góc chết”. Ngoài phương pháp trên, nâng mũi cấu trúc 4d nanoform cũng là phương pháp được các chị em săn lùng. Tìm hiểu thêm nâng mũi cấu trúc 4d nanoform là gì tại đây.

4 lưu ý cần nhớ khi nâng mũi cấu trúc 4D

Nghĩ tới nâng mũi, là nghĩ tới sự thay đổi diện mạo đáng kể trên khuôn mặt. Đã bỏ nhiều tiền, nhiều thời gian, nhiều hi vọng, chắc chắn không ai muốn nhận lại kết quả không như ý. Chính vì vậy, dù là nâng mũi cấu trúc 4D hay bất kỳ phương pháp nào khác, bạn cần lưu ý 4 vấn đề sau:

Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ

Bác sĩ nâng mũi giỏi quyết định 70% thành công ca phẫu thuật

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn đang có ý định nâng mũi. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tái tạo toàn bộ cấu trúc một cách tỉ mỉ và chính xác nhất. Họ sẽ biết cách xử lý trong trường hợp mũi khó chỉnh hình hoặc ứng phó nhanh trong trường hợp ca phẫu thuật xảy ra vấn đề. Ngược lại những bác sĩ non tay sẽ có sự vụng về nhất định. Từ đó có thể dẫn tới những hậu quả không mấy hài lòng như dáng mũi chưa đẹp hoặc gây viêm nhiễm mũi.

Nhiều người so sánh cùng một phương pháp, cùng một chất liệu sụn, nhưng tại sao chỗ này đắt chỗ kia rẻ. Lý do đáng kể nhất là do 2 địa chỉ do 2 bác sĩ có trình độ thẩm mỹ khác nhau. Vậy nên đừng ham rẻ bạn nhé, nên chọn một bác sĩ có tay nghề để ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp.

Cơ sở thẩm mỹ

Những lời quảng cáo có cánh có thể “hấp hồn” bạn nhưng chưa phải là yếu tố khiến bạn lựa chọn một cách mù quáng. Hãy cân nhắc thật cẩn trọng và tìm ra địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhất. Tốt nhất bạn nên chọn các viện thẩm mỹ có tiếng hoặc bệnh viện thẩm mỹ, thay vì các địa chỉ trôi nổi, rẻ tiền. Những cơ sở có cấp phép hoạt động của sở Y tế sẽ đảm bảo về cơ sở vật chất và quy trình phẫu thuật an toàn.

Chất liệu sụn sử dụng trong phẫu thuật

Không ít cơ sở thẩm mỹ vì lợi nhuận kinh doanh mà quên đi lợi ích khách hàng. Vì thế, nếu bạn có ý định nâng mũi, hãy thật chắc chắn cơ sở thẩm mỹ đó đảm bảo chất liệu sụn được sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong nâng mũi cấu trúc 4D, chủ yếu sử dụng chất liệu sụn sinh học cao cấp được FDA kiểm chứng chất lượng an toàn cho cơ thể. Kết hợp với đó là sụn tự thân (sụn sườn, sụn tai) đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%.

Giá thành cũng rất quan trọng

Nhiều người hỏi chi phí nâng mũi có quyết định đến chất lượng nâng mũi không. Câu trả lời là có! Giá thành quan trọng thật đấy. Bởi không phải ai cũng có một khoản tài chính lớn để nâng mũi, đặc biệt là nâng mũi cấu trúc 4D. Một khi các cơ sở thẩm mỹ đã đảm bảo vào 3 yếu tố kể trên, thì đương nhiên yếu tố giá thành cũng tương xứng. Vì vậy, đừng quá ham rẻ để rồi “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Hi vọng những kiến thức trên đã giúp bạn hiểu hơn nâng mũi cấu trúc 4D là gì. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và sớm sở hữu dáng mũi chuẩn đẹp “không góc chết”. Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay diendannangmui.vn để được các chuyên gia giải đáp.