Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân là gì?

Để giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và thanh thoát hơn thì chiếc mũi đóng vai trò hết sức quan trọng, một chiếc mũi cao, thon sẽ làm cho gương mặt trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Nhưng đối với những người sở hữu chiếc mũi có nhiều khuyết điểm, họ sẽ nghĩ đến phẫu thuật nâng mũi cấu trúc nhằm cải thiện các nhược điểm vốn có.

Với sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay, ngoài kỹ thuật lấy sụn nhân tạo để nâng mũi thì nâng mũi cấu trúc sụn tự thân cũng được nhiều người biết đến.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo hoặc sụn tự âng mũi cấu trúc sụn tự thân là kỹ thuật kết hợp giữa sụn tự thân để bảo vệ và bao bọc phần đầu mũi với sụn nhân tạo để làm cho phần thân mũi cao lên. Từ sự kết hợp hoàn hảo này, sẽ mang đến cho bạn một dáng mũi cao đẹp, hơn hết là còn tránh được các biến chứng thường xảy ra tại phần đầu mũi như lộ sóng, bóng đỏ, đầu mũi bị tổn thương…

Tiến hành nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân

Một lợi ích vô cùng quan trọng mà nâng mũi cấu trúc sụn tự thân mang lại đó chính là chiếc mũi của bạn sau nâng có thể tồn tại lâu dài theo thời gian. Vì sụn tự thân có khả năng tương thích rất cao với cơ thể, đảm bảo không xảy ra phản ứng đào thải hay hiện tượng kích ứng, nhờ đó kết quả nâng mũi sẽ được duy trì lâu dài.

Sau một thời gian, phần sụn tự thân này sẽ liên kết chặt chẽ với những tổ chức xung quanh vùng mũi khác, tạo thành một thể hợp nhất. Nhờ vậy, chiếc mũi không những có dáng cao, mà còn không phải lo về các biến chứng có thể xảy ra như các phương pháp cũ.

Đối với một số trường hợp do tuổi tác hoặc cơ địa, sau khi nâng mũi cấu trúc bằng sụn tự thân một thời gian, sụn có thể bị co lại so với ban đầu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tính toán đến tỷ lệ này trước khi thực hiện phẫu thuật, để giúp chiếc mũi trông cân đối nhất trong thời gian dài hạn.

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn đều có những ưu điểm riêng, vậy nên để biết nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn thì trước tiên cần phân biệt hai phương pháp này với nhau:

Nâng mũi bọc sụn: đây là phương pháp tạo hình cho chóp mũi, kéo dài đầu mũi hoặc nâng mũi với một độ cao vừa phải bằng sụn tự thân được lấy từ cơ thể của chính khách hàng để làm mũi như: sụn vách ngăn, sụn vành tai hoặc sụn nhân tạo mũi.

+ Đối tượng thực hiện: những người mũi thấp, ngắn, người có da đầu mũi quá mỏng, mũi bị hỏng sau nâng.

+ Ưu điểm: thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh, không để lại sẹo

+ Nhược điểm: chi phí cao so với nâng mũi đặt sống. Phương pháp này chủ yếu chỉnh sửa phần sống mũi nên không thể tái thiết lập toàn bộ cấu trú mũi.

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Nâng mũi cấu trúc: đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, kỹ thuật không những giúp cấu trúc lại toàn bộ mũi mà còn có thể nâng trụ mũi và tạo hình dáng mũi đúng theo ý muốn của khách hàng. Kỹ thuật này có sự kết hợp của cả sụn tự thân và sụn nhân tạo, nhờ đó mà dáng mũi sẽ trong thanh tú, hài hòa hơn. Đặc biệt, thời gian duy trì dáng mũi sẽ rất lâu.

+ Đối tượng thực hiện: các trường hợp mũi bị chấn thương, biến dạng, mũi hếch, gồ, thấp, tẹt, ngắn, da mũi mỏng

+ Ưu điểm: khắc phục được tất cả các nhược điểm của mũi, có thể điều chỉnh các biến chứng sau phẫu thuật, làm thay đổi toàn bộ cấu trúc của mũi, để mũi trong hoàn hảo và tự nhiên hơn.

+ Nhược điểm: chi phí cao, nếu bác sĩ thực hiện không chuẩn có thể để lại sẹo mờ tại mạn sườn nếu lấy sụn tại vị trí này.

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn tự thân

Nhìn chung, mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, để biết bản thân mình nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn, bạn cần gặp các bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn để kiểm tra và nhận sự tư vấn về phương pháp phù hợp.

Để nâng mũi cấu trúc sụn tự thân đạt được kết quả thành công 10/10, bên cạnh việc lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp, bạn đừng vì chi phí rẻ mà lựa chọn các cơ sở kém chất lượng, nguy cơ biến chứng sẽ rất dễ xảy ra. Cần tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ đảm bảo uy tín, với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ vững chuyên môn, trang thiết bị tiên tiến, có thể đảm bảo phục vụ tốt nhất cho mỗi ca phẫu thuật nâng mũi.

Trên đây là một số thông tin về nâng mũi cấu trúc sụn tự thân, hi vọng là đã có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ này. Nếu còn đang băn khoăn về bất cứ vấn đề nào khác, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia giải thích cặn kẽ và tận tình nhất.