Nâng mũi không phẫu thuật chỉ mất vài phút với kim nhỏ và dòng điện!

15/08/2020 21:44

Bạn nghĩ sao với một phương pháp nâng mũi chỉ với kim nhỏ và dòng điện. Tất cả quy trình nâng mũi chỉ mất khoảng vài phút. Liệu đó có phải là phát minh mới của công nghệ nâng mũi, hay chỉ là giả thiết do các nhà nghiên cứu đặt ra. Cùng tìm hiểu ngay!

Các cấu trúc sụn uốn cong - như tai và chóp mũi - có thể được làm lại bằng cách định hình lại cơ điện (EMR), các nhà nghiên cứu Mỹ tuyên bố.

Phương pháp này được thực hiện dưới gây tê cục bộ, chỉnh sửa bằng chiếc kim nhỏ và dòng điện. Các nhà nghiên cứu đã thử EMR trên động vật. Nó có thể thay đổi tai của thỏ từ thẳng đứng thành cong. Tuy nhiên, chưa được thử nghiệm trên con người. 

Làm thế nào để phương pháp này hoạt động?

Sụn nâng ​​là cao su khi chạm vào, nhưng được tạo thành từ các sợi nhỏ của protein, được gọi là collagen, liên kết với nhau bởi các protein nhỏ khác.

Chất liệu này linh hoạt, nhưng vẫn giữ hình dạng của nó.

EMR liên quan đến việc truyền một dòng điện qua mô (thông qua các kim nhỏ) để làm cho sụn dễ dàng định hình lại.

Một trong những nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Michael Hill cho biết: "Một khi mô mềm, bạn có thể nặn nó thành bất kỳ hình dạng nào bạn muốn".

Các nhà nghiên cứu tin rằng một khi mô đã được định hình lại và cho phép “thiết lập” hoặc cứng lại trong vài phút (với hiện tại đã tắt), sự thay đổi sẽ là vĩnh viễn.

Tiến sĩ Hill và đồng nghiệp Giáo sư Brian Wong, từ Đại học California, nói với cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ rằng EMR có thể hữu ích để điều trị các tình trạng khác, chẳng hạn như gân chặt và các vấn đề về thị lực gây ra bởi hình dạng của mắt trước (giác mạc).

Đường dài

Giáo sư Iain Whitaker là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Trường Y Đại học Swansea và là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tái tạo Thẩm mỹ Anh.

Ông nói mặc dù phương pháp này rất thú vị, nhưng còn quá sớm để nói liệu nó có thể là thứ gì đó có thể được cung cấp cho khách hàng hay không. Dưới đây là một số phát ngôn của ông:

"Luôn luôn tốt để tìm kiếm những cách mới để giảm sự xâm lấn của phẫu thuật nhưng có thể rất khó để đưa phương pháp này vào thử nghiệm ở người", ông nói.

"Bạn cần có sự chấp thuận về mặt đạo đức và quy định và để biết rằng nó an toàn. Nếu nó hoạt động như các nhà nghiên cứu hy vọng, thì tôi có thể thấy nó có thể hữu ích như thế nào để định hình lại thứ gì đó như đôi tai nổi bật.”

"Mũi có thể hạn chế hơn một chút vì khoảng một phần ba mũi là xương. Có lẽ bạn có thể định hình lại mũi có lẽ". 

“Một mối quan tâm là liệu thao tác sụn có thể làm hỏng nó”

"Vẫn chưa rõ chính xác cách thức hoạt động của quy trình này. Chúng tôi không biết liệu tính toàn vẹn sẽ giữ vững và có thể có nguy cơ dẫn đến kết quả bất lợi hay không", ông nói.

Tiến sĩ Hill cho biết quy trình này bao gồm tạm thời thay đổi độ axit hoặc pH của các mô và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng điều này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gây hại nào trước khi thử nghiệm trên người hoặc cung cấp cho bệnh nhân. Cần nhiều xét nghiệm hơn.

Điều gì có thể đi sai với nâng mũi “thường xuyên”?

Nâng mũi, hoặc định hình lại mũi, là một hoạt động, được thực hiện dưới gây tê/gây mê, để thay đổi dáng mũi. 

Nếu bạn đang thực hiện nó vì lý do thẩm mỹ, không chắc NHS sẽ cung cấp nó và bạn sẽ phải trả tiền (lên tới khoảng 4.500 bảng).

Bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ hoặc sắp xếp lại sụn và xương trong mũi và thực hiện các vết cắt cho vùng da bị che phủ (mở mũi) hoặc bên trong lỗ mũi (nâng mũi kín).

Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hình mũi thường xuyên đôi khi có thể dẫn đến:

  • Khó thở vĩnh viễn

  • Tổn thương thành sụn giữa lỗ mũi của bạn

  • Khứu giác thay đổi

  • Chảy máu cam nặng

Bất kỳ loại hoạt động nào cũng có rủi ro nhỏ về:

  • Chảy máu quá nhiều

  • Phát triển cục máu đông trong tĩnh mạch

  • Sự nhiễm trùng

  • Một phản ứng dị ứng với thuốc mê

 

Nâng mũi trong tương lai sẽ dựa vào “điện” và chỉ mất 5 phút? Nâng mũi trong tương lai sẽ dựa vào “điện” và chỉ mất 5 phút?

Mỗi ngày, các khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thế giới lựa chọn đi theo con dao với mục tiêu trông đẹp hơn và cảm thấy tự tin hơn. Và không có gì bí mật rằng họ thường...

Bạn đang đọc bài viết "Nâng mũi không phẫu thuật chỉ mất vài phút với kim nhỏ và dòng điện!" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư diendannangmui@gmail.com hoặc liên hệ