Nâng mũi lần 2 có đau không?

Diễn Đàn Nâng Mũi
Bài viết: 12

Nâng mũi lần 2 có đau không là thắc mắc của khá nhiều người. Dù rằng đã trải qua kinh nghiệm 1 lần nâng trước đó, tuy nhiên những lời đồn càng nâng càng đau hoặc áp lực làm mũi lại khiến mọi người hoang mang. Hãy cùng tìm hiểu nâng mũi lần 2 có đau không ngay sau đây.

Nâng mũi lần 2 có đau không là thắc mắc của khá nhiều người. Dù rằng đã trải qua kinh nghiệm 1 lần nâng trước đó, tuy nhiên những lời đồn càng nâng càng đau hoặc áp lực làm mũi lại khiến mọi người hoang mang. Hãy cùng tìm hiểu nâng mũi lần 2 có đau không ngay sau đây.

Lý do phải sửa lại mũi?

Tại sao phải nâng mũi lần 2?

Trước khi tìm hiểu nâng mũi lần 2 có đau không cùng nhau lý giải xem liệu trường hợp của bạn có nằm trong list những trường hợp cần sửa lại hay không.

-Mũi bị nhiễm trùng: Đây là một tình trạng cần được phát hiện sớm và tháo toàn bộ vật liệu cấy ghép nâng mũi, bơm rửa để chờ tiến hành nâng mũi lần 2. Trong thời gian chờ đợi, nếu thích mũi cao bạn vẫn có thể tiến hành sử dụng trung bì mỡ để tự tin hơn trong giao tiếp.

-Mũi bị đào thải vật liệu nhân tạo: chất liệu sụn nhân tạo dù tốt đến đâu nếu cơ thể không chịu tiếp nhận thì sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, khi đó cơ thể sẽ bắt đầu đào thải gây nên các hiện tượng sưng tấy, chảy mủ, co rút... Lúc này giải pháp sẽ phải là tháo mũi và tiến hành nâng mũi lần 2 với vật liệu an toàn hơn như sụn sườn tự thân, không dùng tới sụn nhân tạo nữa.

-Mũi lệch: đây là trường hợp do tay nghề bác sĩ đặt sụn không đúng vị trí hoặc cũng có thể do quá trình chăm sóc hậu phẫu của khách hàng chưa chuẩn, để mũi bị va chạm mạnh gây lệch lạc.

-Kết quả không như ý: ở đây không có bất kỳ một dấu hiệu biến chứng nào nhưng khách hàng vẫn mong muốn làm lại mũi để sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn, hoặc kiểu mũi cũ quá nhàm chán muốn thay đổi cho hợp xu hướng.

Phẫu thuật mũi lần 2 với phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi lần 2 có nguy hiểm không?

Nâng mũi lần 2 là trường hợp không phức tạp như bạn nghĩ. Không nên quá lo lắng về vấn đề này. Nếu trường hợp của bạn cần thiết nâng lại thì hoàn toàn có thể thực hiện để có được dáng mũi mà mình mong muốn nhưng cần phải lựa chọn kỹ càng địa chỉ phẫu thuật thì nâng mũi lần 2 mới an toàn được.

Thời gian nào thích hợp nâng mũi lần 2

Tình trạng hiện tại mà bạn đang gặp phải có thể là do tay nghề của bác sĩ thực hiện không cao, chỉ định sai phương pháp, sử dụng sụn nâng mũi kém chất lượng hoặc do chính quá trình chăm sóc của mình gây nên.

Có 2 mốc thời gian để nâng mũi lại là dưới 14 ngày đầu tiên khi mũi chưa bám dính vào mô và sau 3-6 tháng sau khi mũi đã hoàn toàn ổn định.

Nâng mũi lần 2 có đau không?

Thực tế nếu chưa ưng ý về dáng mũi thì việc nâng mũi lần 2 có thể thực hiện mà không gây đau đớn gì nghiêm trọng. Quá trình nâng mũi có tiêm gây tê/gây mê, thao tác vẫn như lần đầu nên bạn hoàn toàn yên tâm nhẹ nhàng như lần 1 bạn nhé, đừng lo lắng nâng mũi lần 2 có đau không.

Những lưu ý quan trọng khi nâng mũi lần 2

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Bác sĩ Trần phương chuyên sâu nâng mũi sụn sườn

Khám bác sĩ trước khi quyết định

Dù bạn làm lại với bác sĩ nào cũng cần phải tham khảo ý kiến về tình trạng của mình trước. Cung cấp thông tin lần nâng đầu và tình trạng sức khỏe chi tiết để bác sĩ có tiên lượng cụ thể. Hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn mới là quan trọng nhất và trung thực sẽ mang lại một ca nâng mũi an toàn.

Chọn địa chỉ tái phẫu thuật tốt

Hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, giấy phép hoạt động cụ thể, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để thực hiện sửa lại mũi.

Chăm sóc hậu phẫu cần chú trọng

Mũi đã từng nâng trên 1 lần chắc chắn sẽ lâu lành hơn các ca mũi mới. Do vậy mà các bạn cần phải lưu ý kỹ hơn về chế độ chăm sóc hậu phẫu cụ thể là dùng thuốc, vệ sinh, kiêng khem ăn uống… để giúp vết mổ nhanh hồi phục. 

Hy vọng nội dung bài viết nâng mũi lần 2 có đau không trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết.

Contact Me on Zalo