Bản chất của nâng mũi 3D là gì?

Theo các chuyên gia, nâng mũi 3D là phương pháp nâng mũi sử dụng chất liệu sụn sinh học để cấu trúc lại dáng mũi với hiệu ứng 3D mang tới vẻ đẹp hoàn hảo tại mọi góc độ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ thẩm mỹ sẽ phác thảo dáng mũi sau nâng bằng công nghệ vecctra 3D để khách hàng hình dung rõ hơn về kết quả thẩm mỹ. Đồng thời điều chỉnh dáng mũi theo nguyện vọng khách hàng.

Khác với các phương pháp nâng mũi truyền thống, đây là phương pháp sử dụng sụn sinh học định hình. Loại sụn này khắc phục được những nhược điểm thô cứng của sụn silicon truyền thống mềm mại hơn và tuyệt đối an toàn. Với tính chất mềm dẻo, dễ dàng trong việc căt gọt tạo kiểu và định hình mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sụn nâng mũi 3D có tốt không?

Hình ảnh thực tế sau khi thực hiện nâng mũi 3D

Theo đánh giá của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, sụn sinh học định hình được chứng nhận loại sụn an toàn với sức khỏe khách hàng. Do sụn có cấu trúc tương tự như sụn tự thân vì vậy khi được đặt trong cơ thể người tính tương thích của sụn khá cao. Tỷ lệ xảy ra biến chứng chỉ ở mức 1- 3%. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mũi sau nâng và không cần quá lo lắng về các trường hợp phản ứng do cơ địa gây đào thải chất liệu nâng khiến dáng mũi bị hỏng phải làm lại.

Đối tượng chỉ định nâng mũi sụn 3D

Mỗi một phương pháp nâng mũi sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Nâng mũi sụn 3D là kỹ thuật tương đối đơn giản vì vậy không phổ biến với mọi đối tượng khách hàng. Trước khi lựa chọn, bạn hãy xem mình có thuộc những đối tượng dưới đây không nhé.

- Phụ nữ châu Á với những khuyết điểm nhẹ tập trung vào phần sóng mũi như mũi thấp, mũi tẹt,...

- Đối tượng khách hàng trên 18 tuổi, cơ thể phát triển hoàn thiện.

- Những người không mắc các bệnh lý như máu khó đông, bệnh tim, cơ địa quá nhạy cảm,...

Cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ thích hợp với các trường hợp khuyết điểm nhẹ, đơn giản. Đối với các chị em có phần đầu mũi quá to, hoặc trụ mũi cần can thiệp thì nên tham khảo những kỹ thuật nâng phức tạp và toàn diện hơn như nâng mũi cấu trúc.

Quy trình nâng mũi 3D chuẩn quốc tế 

Một quy trình chuẩn nâng mũi 3D đang được áp dụng tại các bệnh thẩm mỹ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khám và tư vấn dáng mũi phù hợp

Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xem xét tình trạng mũi hiện tại sau đó cùng thảo luận với khách hàng để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Khách hàng sẽ được xét nghiệm, khám tổng thể các bệnh lý để xem xét xem sức khỏe có đảm bảo để bắt đầu phẫu thuật hay không.

Bước 3: Đo vẽ xác định tỷ lệ

Bác sĩ sử dụng công cụ chuyên dụng đo lường, xác định vị trí cần can thiệp. Sau đó đánh dấu lại bằng bút và thống kê chi tiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Đồng thời mô phỏng dáng mũi sau phẫu thuật bằng công nghệ chuyên dựng vectra 3D. 

Bước 4: Lựa chọn kích thước sụn mũi

Ở các phương pháp nâng truyền thống, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn gọt để tạo form sống mũi. Hiện nay, hàng loạt kiểu mũi được tạo hình sẵn kết hợp với công nghệ 3D giúp xác định chính xác loại sụn nào phù hợp với khuôn mặt của bạn mà không cần cắt gọt

Bước 5: Sát khuẩn và gây tê 

Đây là bước làm sạch và đảm bảo quá trình nâng mũi không hề bị đau đớn 

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật 

Bác sĩ tiến hành bóc tách khoang mũi, đặt chất liệu sụn và chỉnh hình phù hợp. Sau khi phẫu thuật xong sẽ tiến hành khâu đóng vết thương và băng nẹp định hình dáng mũi

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu và hẹn lịch tái khám

Sau khi nâng mũi 3D, bạn sẽ được theo dõi tại địa chỉ thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và xử lý các tình huống phát sinh nếu có. Tiếp theo bác sĩ sẽ dặn dò chế độ ăn uống sinh hoạt và hẹn lịch tái khám kiểm tra định kỳ.

Cảnh báo nâng mũi 3D giá rẻ

Nâng mũi sụn 3D giá rẻ để lại hậu quả khôn lường

Hiện nay, có không ít các loại sụn nâng mũi giả không rõ nguồn gốc, không được kiểm tra chất lượng được gán mác “giá rẻ’’ trà trộn vào thị trường. Chúng có giá rất rẻ. Thậm chí có thể thấy những loại sụn siêu rẻ chỉ có giá 50 - 100 nghìn. Nếu sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm. Bởi chẳng may những loại sụn này được đặt trong cơ thể người sẽ gây biến chứng, viêm nhiễm niêm mạc nặng, mũi sưng tấy do dị ứng chất liệu. Vì vậy hãy hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn chất liệu nâng, địa chỉ nâng mũi uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn đội ngũ y bác sỹ phẫu thuật. Tuyệt đối không nên tự mua sụn 3D trên các kênh không chính thống, không có sự kiểm định về mặt chất lượng của bộ y tế.

So với các phương pháp nâng hiện nay, phương pháp nâng mũi sụn 3D có phần mềm hơn về giá những vẫn khắc phục được những khuyết điểm không quá phức tạp. Phương pháp này hoàn toàn có thể mang đến cho bạn dáng mũi đẹp và sự thay đổi diện mạo. Hy vọng với những thông tin được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn trong hành trình chinh phục cái đẹp. Mọi thắc mắc về phương pháp nâng mũi 3D nói riêng và nâng mũi nói chung hãy liên hệ với chúng tôi để có được hỗ trợ nhanh nhất.