Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Diễn Đàn Nâng Mũi
Bài viết: 12

Hiện nay rất nhiều người yêu thích phương pháp nâng mũi sụn sườn nhưng mọi người thường thắc mắc nâng mũi sụn sườn có đau không.

Hiện nay rất nhiều người yêu thích phương pháp nâng mũi sụn sườn nhưng mọi người thường thắc mắc nâng mũi sụn sườn có đau không. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn: Quy trình và những điều cần lưu ý

Sụn sườn có tổng cộng 12 đôi, được hình thành từ các khớp xương sườn và sụn. Sụn sườn nằm giữa xương sườn và xương ức.

Vị trí lấy sụn nâng mũi ở số 6-7-8 bên ngực phải, ưu tiên nhất là khu vực sụn số 7 của khách hàng.

Nâng mũi sụn sườn có thể tái cấu trúc toàn bộ mũi chỉ cần sự tham gia của 1 vật liệu duy nhất là sụn sườn. Sụn sườn có tính chất thẳng, dày, độ dài hợp lý để vừa nâng sống vừa dựng trụ, bọc đầu mũi.

Quá trình lấy sụn phải được gây mê và thực hiện tại bệnh viện. Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay vừa đẹp, vừa an toàn 100%.

Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Nâng mũi sụn sườn là gì? Chí phí thực hiện có đắt không?

Với câu hỏi nâng mũi sụn sườn có đau không thì câu trả lời thành thật là sẽ ê nhẹ hơn các phương pháp khác 1 chút vì phải lấy thêm sụn sườn ở khu vực nếp vú dưới.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn có mức độ xâm lấn cao hơn một chút so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường. Vì vậy, quá trình thực hiện sẽ được gây mê.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, vì được gây mê nên phương pháp này hoàn toàn không gây đau trong quá trình thực hiện. Sau khi phẫu thuật, khu vực sụn sườn sẽ có hiện tượng nhói nhẹ do phản ứng sinh lý của cơ thể. Tuy nhiên, cảm giác đau này không đáng kể, nó được miêu tả khá giống tập thể thao quá mức chứ không đau nặng nề như bạn tưởng tượng. Đau này còn được cải thiện bằng cách uống thuốc, chườm mát, nghỉ ngơi,…

Đường rạch tại chân ngực chỉ 1,5-3cm, mảnh như sợi chỉ, xâm lấn không đáng kể. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, vùng rạch này sẽ mờ dần khó phát hiện.

Ngoài đau, vấn đề sưng sẽ như thế nào?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào? Quy trình gồm những gì?

Trên thực tế, thời gian giảm sưng tấy sẽ nhanh lành hơn bạn nghĩ. Chỉ sau 7 ngày sưng giảm khá rõ, liên tục giảm trong 7 ngày tiếp theo và dịu hẳn sau 1 tháng. Đa phần các chị em sẽ quay lại công việc học tập sau 7 ngày là ổn định.

Việc phục hồi sau khi nâng mũi còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

-Cơ địa: Cơ địa là yếu tố khó lý giải nhưng có tồn tại, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ hồi phục sau khi can thiệp nâng mũi. Với người có cơ địa hiền mặt rất ít sưng, bầm, nhưng ai cơ địa dữ thời gian phục hồi chậm hơn.

-Tay nghề của bác sĩ: Tay nghề của bác sĩ chiếm 80% độ ảnh hưởng đến kết quả và khả năng phục hồi sau khi nâng mũi. Đối với những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, không có thao tác sai thừa, vết rạch gọn đẹp, nông và rất nhanh hồi phục. Đường may cũng gọn gàng, kín đáo hơn.

-Chăm sóc hậu phẫu: Quá trình tự chăm sóc sau nâng của bạn chiếm 20% độ hồi phục. Chăm sóc kỹ lưỡng giúp mũi nhanh chóng ổn định, vết thương nhanh. Trong khi đó, chăm sóc không đúng cách có thể khiến mũi bị va chạm, viêm nhiễm, sẹo xấu.

-Cơ sở thực hiện: Nâng mũi sụn sườn đương nhiên không phải cơ sở nào cũng thực hiện được, vì đây là phương pháp chỉnh sửa mũi phức tạp. Do đó, cơ sở thực hiện phải có giấy phép hoạt động, phòng mổ tại bệnh viện, được trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị hiện đại, đảm bảo yếu tố vô trùng. Đội ngũ ekip bác sĩ đầy đủ, xử lý tốt mọi vấn đề nếu có. Nếu thực hiện kém chất lượng, mũi thường bị sưng đau và mất nhiều thời gian để ổn định. Ngoài ra, dễ gây ra không ít rủi ro và biến chứng.

Hy vọng với những giải đáp về nâng mũi sụn sườn có đau không và vấn đề sưng tấy như thế nào sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ an toàn.

Contact Me on Zalo