Nếu đang có ý định nâng mũi: Bạn nhất định phải biết những điều này!

Lợi Trần
Bài viết: 91

Nếu “Cái răng cái tóc là góc con người” thì mũi chính là linh hồn, giữ vị trí quan trọng tạo nên diện mạo tổng thể khuôn mặt. Một dáng mũi cao như ý luôn giúp cho khuôn mặt của bạn cân đối, hài hòa và xinh xắn, nổi bật.

Các công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã đưa giấc mơ về một chiếc mũi đẹp tới tất cả mọi người. Tuy nhiên việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu? Sử dụng phương pháp nào? Có an toàn không? Nhìn có giả tạo quá không? Đó không chỉ là câu hỏi mà còn là nỗi trăn trở của bất kỳ ai khi quyết định làm mũi.

Bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ cũng như thời gian, công sức để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nếu không đem lại kết quả như ý (mũi bị lệch vẹo, viêm nhiễm, tỉ lệ không phù hợp với khuôn mặt, cánh mũi không gọn, 2 lỗ mũi không đều, bóng đỏ ở đầu mũi...) là điều không một ai mong muốn.

Mũi thế nào là đẹp?

Một chiếc mũi đẹp tạo nên bởi nhiều yếu tố: sống mũi cao, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh, hài hòa với khuôn mặt của bạn. Một chiếc mũi được coi là đẹp là khi nhìn tổng thể gương mặt ở góc độ nghiêng, dáng mũi mềm mại, chóp mũi cao, cánh mũi thon… toát lên nét thanh tú, quý phái cho khuôn mặt.

Chiếc mũi đẹp cũng phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt bởi mỗi người lại có một khuôn mặt riêng với nét mặt khác nhau. Bởi vậy khi quyết định chọn phẫu thuật nâng mũi, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để có được chiếc mũi phù hợp với gương mặt của mình nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành nâng mũi

Một bác sĩ chuyên phẫu thuật nâng mũi cho biết: “Cũng giống như bất kỳ hình thức phẫu thuật nào khác, bạn luôn cần chuẩn bị tâm lý và thể trạng tốt nhất trước khi tiến hành nâng mũi. Nếu cảm thấy sức khỏe hiện tại không được tốt hoặc tâm lý không ổn định, hãy dời lại lịch phẫu thuật đến khi mình có được những chuẩn bị tốt nhất”.

Quy trình nâng mũi thông thường

“Hãy chuẩn bị trước cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau khi tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật cần tránh vận động mạnh, va chạm để cơ thể có thời gian thích nghi với những thay đổi. Để có được chiếc mũi như ý, bạn cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ, từ chế độ ăn uống tới nghỉ ngơi…”.

“Và, quan trọng nhất là lựa chọn cho mình nơi phẫu thuật uy tín với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật mới tiên tiến và đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bản thân bạn chính là thứ xứng đáng được coi trọng và bảo vệ nhất. Bởi vậy chớ có vì chưa tìm hiểu kỹ hoặc tiếc tiền mà “trao thân gửi phận” vào những nơi chất lượng chưa được kiểm chứng”- bác sĩ chia sẻ.

Những dáng mũi phổ biến hiện nay

Nâng mũi có nhiều phương pháp để mọi người lựa chọn hình thức sao cho phù hợp với tình trạng mũi, cơ địa và vấn đề tài chính của bạn. Dưới đây là một số dáng mũi phổ biến hiện nay:

Nâng mũi bằng silicone: Là phương pháp nâng mũi cũ với thời gian phẫu thuật nhanh, giá thành rẻ, có kết quả ngay khi phẫu thuật và gần như không để lại sẹo. Tuy nhiên, phương thức này hiện tại không còn được nhiều người lựa chọn bởi mũi sau phẫu thuật không được tự nhiên, do đặc điểm của silicon không bám dính vào mô xương dẫn tới dễ di lệch. Thậm chí có những người không tương thích với vật lạ đưa vào cơ thể sẽ dẫn đến hiện tượng thải chất liệu sụn.

Nâng mũi S-line: Là phương pháp được lựa chọn khá nhiều hiện nay bởi nó giúp khắc phục hạn chế của phương pháp nâng mũi truyền thống, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, cho kết quả khá tốt, tỉ lệ biến chứng thấp nếu được phẫu thuật đúng cách. Nâng mũi S-line thực hiện đúng như sau: 1/3 đầu mũi phải sử dụng sụn tự thân (thường dùng sụn vành tai và sụn vách ngăn, trong đó sụn vách ngăn bắt buộc phải dùng để dựng trụ mũi và kéo dài đầu mũi), 2/3 trên mũi là sử dụng sụn nhân tạo.

Phẫu thuật mũi S-Mode: Đây là một phương pháp mới nhưng lại tỏ ra khá hoàn thiện bởi sự an toàn cũng như thích ứng cơ thể tuyệt vời mà nó đem lại. Kỹ thuật sử dụng chất liệu sụn silicon mềm và megaderm bọc đầu mũi mang đến dáng mũi cao sang chảnh, hài hòa với khuôn mặt và đẹp hoàn hảo mọi góc nhìn.

Chia sẻ về kỹ thuật nâng mũi S-Mode mới xuất hiện trên thị trường, bác sĩ phẫu thuật mũi cho biết: “Nâng mũi S-Mode giúp khắc phục mọi khuyết điểm mũi của bạn như mũi ngắn hếch, thấp tẹt, lệch vẹo vách ngăn, mũi từng hỏng do phẫu thuật, đặc biệt da mũi mỏng…”.

Sự “lột xác” hoàn hảo nhờ phẫu thuật nâng mũi

“Độ thích ứng với cơ thể gần như tuyệt đối là điều kỹ thuật S-Mode mang lại, bạn sẽ không còn bị bóng đỏ đầu mũi cũng như hiện tượng co sụn sau phẫu thuật. Nhờ đó hạn chế tới mức thấp nhất những biến chứng, kết quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài và thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật cũng được rút ngắn” - Bác sĩ cho biết thêm.

 

Contact Me on Zalo