Phương pháp nâng mũi đã phát triển trong thời gian dài. Đồng hành với đó là sự thay đổi về kỹ thuật và xu hướng nâng mũi cùng các chất liệu sụn nâng vô cùng đa dạng. Luôn có sự linh hoạt trong phẫu thuật mũi sụn nhân tạo nên tùy trường hợp bác sĩ sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Có nên phẫu thuật mũi sụn nhân tạo?

Hoàn toàn nên nhưng cần có chỉ định phù hợp của bác sĩ sau khi thăm khám. Dù bạn là nam hay nữ, cấu tạo mũi như thế nào, sẽ có loại sụn với kích thước phù hợp với bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sụn nâng mũi như Softxil, Gore-Tex… Tuy nhiên sau thời gian dài trực tiếp trải nghiệm và đúc kết từ rất nhiều bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, có 2 loại sụn phổ biến nhất hiện nay là Surgiform và Silicone.

Phẫu thuật mũi sụn nhân tạo Silicone

Chất liệu sụn nhân tạo kinh điển và được ứng dụng nhiều nhất phải nhắc đến Silicone. Chất liệu này an toàn được FDA Hoa Kỳ thông qua trong nâng mũi và độn vào 1 số bộ phận trên cơ thể bởi nó có tính định hình (trừ silicone lỏng bị cấm dùng đã nhiều năm nay đưa vào cơ thể qua đường tiêm).

Silicon nhân tạo ngày nay đặc và mềm không khác gì sụn mũi thật, được phép sử dụng trong kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thế giới. Không có chất liệu nào đa dạng kích thước và kiểu dáng như Silicone nên phù hợp nhiều loại gương mặt.

Ưu điểm:

-Giá thành rẻ nhất trong các loại sụn mũi.

-Chất liệu này có độ bền vững cao, không lo bị biến dạng theo thời gian.

-Tạo ra dáng mũi mềm mại,

-Đa dạng kích thước, dễ đẽo gọt tạo hình theo nhiều form dáng, kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng trường hợp.

-Dễ dàng tháo ra trong trường hợp muốn thay đổi.

Khuyết điểm:

-Nếu da bạn mỏng có thể gặp những tình trạng như: lộ sóng, bóng đỏ…

-Cơ thể sẽ hình thành bao xơ quanh vật liệu silicone để bám dính một phần nhưng sẽ không quá chặt nên có thể di lệch, tụt sóng…

-Sụn tương đối nặng nên hơi tạo áp lực lên đầu mũi.

Phẫu thuật mũi sụn nhân tạo Surgiform

Là loại sụn nhân tạo cao cấp hàng đầu hiện nay. Sụn sinh học Surgiform có xuất xứ từ Mỹ. Nguyên liệu tạo ra sụn Surgiform là 100% ePTFE, đã được cấp phép và đảm bảo chất lượng từ FDA Hoa Kỳ.

Hiểu đơn giản đây là loại sụn có cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ có kích thước được tính bằng micro, cho phép các mạch máu xâm nhập khu trú vào từng lỗ nhỏ này. Nhờ đó, giúp chất liệu và xương mũi tạo thành khối thống nhất, bám chặt vào nhau không bị xê dịch.

Ưu điểm:

Không phải tự nhiên mà sụn Surgiform lại cao cấp hơn các loại sụn thông thường.

-Chất liệu sụn nhẹ hơn hẳn so với sụn Silicone, giúp đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất trong suốt những năm tháng về sau.

-Khắc phục tối đa các khuyết điểm, tránh tình trạng bóng đỏ, lộ sóng, tụt sóng…

-Sụn Surgiform được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước micro, cho phép sụn bám chặt vào mũi, không hình thành bao xơ như sụn thông thường.

-Độ dẻo vượt trội giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện cắt gọt tạo hình sống mũi trong quá trình phẫu thuật.

-Ưu thế mạnh mẽ trong chịu sức ép, va đập với cấu tạo gần như không bị ảnh hưởng, điều này làm tăng sự duy trì dáng mũi đẹp lâu dài.

Nhược điểm:

-Công nghệ ưu việt nên giá thành sẽ cao hơn các dòng sụn khác.

-Khả năng bám tốt vào mô mũi nên khi cần tháo sụn thì mất thời gian hơn so với silicone nhưng cũng không ảnh hưởng gì cấu trúc mũi.

Phẫu thuật mũi sụn nhân tạo ở đâu chất lượng?

Phẫu thuật mũi sụn nhân tạo từ sụn Surgiform và Silicone đều đang được ứng dụng tại Viện Nâng mũi Bác sĩ Trần Phương.

Khi lựa chọn dịch vụ tại một cơ sở được Bộ Y tế cấp phép hành nghề như Viện Nâng mũi Bác sĩ Trần Phương, bạn sẽ được trải nghiệm kỹ thuật làm đẹp an toàn và hiệu quả đem lại đem lại cảm giác thoải mái và giúp bạn có dáng mũi thon gọn tự nhiên mà mình mong muốn.

Đặc biệt, chính bác sĩ Trần Phương sẽ thăm khám cùng bạn chọn lựa loại sụn phù hợp nhất với tình trạng và mức kinh tế sẵn có. Bác sĩ cũng là người trực tiếp thực hiện nâng mũi cho bạn với đầy đủ bằng chứng minh  bạch về chất liệu nâng được sử dụng.

Song song đó, ứng dụng kỹ thuật gây tê lạnh mới nhất cam kết không đau cả trong và sau phẫu thuật.

Chế độ bảo hành uy tín, đội ngũ chăm sóc tận tình luôn theo sát khách hàng sẽ mang lại sự an tâm cao nhất.

Với kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật mũi sụn nhân tạo trong suốt thời gian qua, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn một diện mạo mới tự nhiên và ưng ý.

Theo: Drphuongtran.com