Tất tần tật kiến thức nâng mũi từ chuyên gia nâng mũi tại Mỹ

Lợi Trần
Bài viết: 91

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, nâng mũi tức là tạo ra một hình dạng mới cho mũi khách hàng tương xứng với khuôn mặt của họ. Phẫu thuật nâng mũi chỉnh sửa mọi khuyết điểm từ đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, cánh mũi thậm chí xương mũi. 

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến thứ ba trong năm 2017. Theo Báo cáo thống kê phẫu thuật thẩm mỹ năm 2017 của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, 218.927 ca phẫu thuật chỉnh hình mũi đã được thực hiện trong năm 2017, ít hơn một chút so với phẫu thuật nâng mũi 223,018 được thực hiện trong năm 2016.

Nhiều loại hình khác nhau của nâng mũi

Nâng mũi có thể tạo ra một hình dạng mới cho mũi của một người hoặc sửa chữa các vấn đề về hô hấp bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Phẫu thuật mũi là một thủ thuật phẫu thuật xâm lấn thực sự nhằm chỉnh sửa chức năng của mũi cũng như cấu trúc mũi. Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật khác là không xâm lấn và tập trung nhiều hơn vào tính thẩm mỹ của tiêu điểm khuôn mặt.

Trong các phần sau, bạn sẽ tìm hiểu về các lựa chọn phẫu thuật mũi truyền thống như phẫu thuật cắt bỏ vùng kín, đó là phẫu thuật thẩm mỹ thường được thực hiện kết hợp với nâng mũi để sửa vách ngăn lệch và giúp khách hàng thở tốt hơn bằng cách loại bỏ chúng khỏi bất kỳ tắc nghẽn mũi nào được phát hiện.

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một loạt các kỹ thuật tiên tiến bổ sung mà một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt có trong kho vũ khí của anh ấy hoặc cô ấy những ngày này. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường thực hiện phẫu thuật nâng mũi hoặc phẫu thuật nâng mũi kín, với phẫu thuật mở có một vết mổ ở mô mềm ngăn cách lỗ mũi, trong khi phẫu thuật kín giữ tất cả các vết mổ bên trong mũi.

Có một lựa chọn khác gọi là phẫu thuật nội soi, trong đó nội soi mũi giúp bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật hoàn toàn bên trong mũi mà không cần đụng tới dao kéo. 

Những tiến bộ trong phẫu thuật mũi đã giúp giảm mức độ đau và rút ngắn thời gian phục hồi. Từ việc làm mũi dân tộc đến chỉnh sửa mũi cho đến chất làm đầy được đưa vào sống mũi, phẫu thuật nâng mũi cung cấp nhiều lựa chọn, bao gồm các cách không phẫu thuật để cập nhật diện mạo của mũi.

Phẫu thuật nâng mũi mở Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp phẫu thuật "mở" mũi theo cách rộng, giúp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt tiếp cận mở vào vùng mũi. Một vết mổ được thực hiện bên dưới mũi ở một vị trí không rõ ràng giữa lỗ mũi để giúp bác sĩ phẫu thuật lộ sụn và xương mũi trong khi phẫu thuật mũi.

Với phẫu thuật nâng mũi, phần da mũi được nâng lên và rời khỏi mũi để giúp bác sĩ phẫu thuật làm việc tự do. Trước khi phẫu thuật mũi, gây tê cục bộ được tiêm vào vị trí vết mổ, cũng như vách ngăn mũi, thành mỏng của xương mũi và sụn phân chia lỗ mũi. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật thực hiện công việc cụ thể trên mũi dựa trên nhu cầu cá nhân. Những lý do phổ biến cho phẫu thuật nâng mũi bao gồm định hình lại mũi, làm thẳng sống mũi bị lệch hoặc vách ngăn mũi, loại bỏ một bướu lưng lưng và một sửa chữa mũi khác.

Phẫu thuật vách ngăn là phương pháp ưa thích để cố định vách ngăn bị lệch, xảy ra khi đường giữa của vách ngăn mũi "lệch" sang một bên và nằm ngoài trung tâm.Trong khi đó, cải thiện đầu mũi có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ cách mũi mũi, nâng, ngã hoặc được định hình.Mở mũi cũng có thể cần một bác sĩ phẫu thuật để cạo những vết sưng trên sống mũi hoặc phá vỡ xương mũi để tái cấu trúc chúng.

Nâng mũi kín 

Phẫu thuật nâng mũi được gọi là nâng mũi kín không để lại sẹo có thể nhìn thấy, vì các vết mổ được thực hiện bên trong mũi khi xương mũi, sụn hoặc vách ngăn được phẫu thuật. Thông thường, phẫu thuật nâng mũi kín sẽ giảm sưng sau khi làm thủ thuật.

Nâng mũi kín cũng có thể được gọi là phẫu thuật cắt bỏ nội soi hoặc phẫu thuật nội soi vì bác sĩ phẫu thuật làm việc thông qua lỗ mũi để khắc phục các vấn đề trong mũi. Với phẫu thuật nâng mũi kín, bác sĩ phẫu thuật thực hiện các vết cắt ở lỗ mũi cho phép tiếp cận cấu trúc xương bên dưới theo cách không xâm lấn như phẫu thuật nâng mũi.Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi kín có những hạn chế và đòi hỏi da mũi phải được kéo dài rất nhiều, nhưng đặt ra giới hạn về mức độ có thể định hình lại mũi và da.Nâng mũi kín không được khuyến cáo cho những khách hàng muốn chỉnh sửa cấu trúc mũi.

Mặc dù phẫu thuật nâng mũi kín có thể đi kèm với những lợi ích của việc giảm sưng sau phẫu thuật và không để lại sẹo, nhưng một quy trình nâng mũi kín thường mang lại kết quả không tuyệt vời như phương pháp phẫu thuật mũi mở. Đó là bởi vì, với phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ phẫu thuật được cung cấp đầy đủ hình ảnh và hình ảnh của cấu trúc mũi.

Nâng mũi nội soi 

Phẫu thuật nâng mũi được phẫu thuật gọi là phẫu thuật nâng mũi nội soi liên quan đến bác sĩ phẫu thuật sử dụng ống nội soi, đó là một ống có gắn camera và ánh sáng, giúp bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy bên trong mũi khi họ làm việc để khắc phục vấn đề trong tay.

Được sử dụng cùng với phẫu thuật nâng mũi kín, phẫu thuật nâng mũi nội soi là một thủ thuật thẩm mỹ thường cho kết quả ít sưng hơn so với thủ thuật nâng mũi mở.Tuy nhiên, các nhà phê bình của cái gọi là câu hỏi nâng mũi nội soi độ phân giải cao 3D có hay không kỹ thuật này có mang lại kết quả tốt hơn so với thủ thuật nâng mũi mở hay thuật ngữ này có hướng tiếp thị nhiều hơn không.

Bệnh nhân nên xác minh rằng các bác sĩ phẫu thuật của họ được chứng nhận bởi Hội đồng Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ và hãy cẩn thận với những kỹ thuật mới không được sử dụng rộng rãi. Phẫu thuật nội soi độ phân giải cao 3D có thể được sử dụng như một mưu đồ tiếp thị, đó là lý do tại sao điều quan trọng cần biết là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quản lý quy trình này được chứng nhận. Cũng cần lưu ý rằng việc cải thiện hình dạng mũi thẩm mỹ thường hoạt động tốt nhất khi mũi được nhìn thấy trực tiếp, không phải bằng cách xem qua camera từ xa.

Nâng mũi dân tộc là tên được đặt cho các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt với mục đích mang lại cái nhìn "phương Tây" hơn cho mũi. Đã nhiều lần trải qua bởi người Mỹ gốc Á, người Mỹ gốc Phi và những người thuộc di sản Trung Đông hoặc Do Thái - hoặc bất kỳ nhóm dân tộc nào không phải lúc nào cũng sở hữu dáng mũi "Tây" thon gọn và nhọn hơn - nâng mũi dân tộc làm thay đổi các đặc điểm trên khuôn mặt của người đó tìm kiếm phẫu thuật thường bằng cách thay đổi cấu hình của mũi và làm cho nó hẹp hơn hoặc nâng lên cao hơn.

Một quy trình như vậy thường bao gồm trích xuất sụn từ lồng ngực hoặc tai của một cá nhân để xây dựng sống mũi và giúp thu được chiều cao mũi bổ sung hoặc chiếu mũi mong muốn.Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể sử dụng phẫu thuật nâng mũi mở hoặc đóng mũi để thực hiện phẫu thuật nâng mũi dân tộc.Gần 3.000 bài đăng trên Instagram được gắn thẻ #EthnicRhinoplasty, một số trong đó có hình ảnh và video hiển thị kết quả của cuộc phẫu thuật.

Sửa mũi là phẫu thuật cho những khách hàng đã trải qua ít nhất một thủ thuật nâng mũi hoặc chỉnh sửa thông qua phương pháp mở hoặc đóng. Như có thể thấy trên các chương trình truyền hình như Botched, khách hàng thường tìm kiếm cơ hội thứ hai hoặc thứ ba hoặc thứ 19 để có được kết quả nâng mũi mà họ luôn mong muốn thông qua chỉnh sửa mũi.Có hàng ngàn ca phẫu thuật mũi được thực hiện mỗi năm, với một phần trong số đó được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt với mức giá chiết khấu và kết quả thảm hại.

Khi một khách hàng không hài lòng với kết quả của phẫu thuật nâng mũi trước đó, họ có thể tìm cách chỉnh sửa mũi để sửa bất kỳ sự bất cân xứng. Các vấn đề hô hấp liên tục hoặc cái nhìn chung của phẫu thuật thẩm mỹ của họ, nếu họ là ứng cử viên phù hợp cho phẫu thuật nâng mũi.

Còn được gọi là "nâng mũi thứ cấp", chỉnh sửa mũi thường có tác dụng khắc phục các vấn đề bằng cách chuyển sụn từ các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như từ xương sườn, tai hoặc vách ngăn mũi để cải thiện khi phẫu thuật ban đầu. Khi nhận được chỉnh sửa mũi, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn nên sử dụng kỹ thuật nâng mũi để lộ dị tật mũi tốt hơn.

Phẫu thuật nâng mũi cho thanh thiếu niên hoặc thanh thiếu niên không chỉ dành cho người lớn. Nhưng phẫu thuật nâng mũi không nhất thiết là một phương pháp phẫu thuật phổ biến được trẻ nhỏ yêu thích vì xương mũi vẫn phát triển cùng với phần còn lại của cơ thể. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo độ tuổi nâng mũi thích hợp là trên 18 tuổi. 

Báo cáo thống kê phẫu thuật thẩm mỹ năm 2017 của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ lưu ý rằng thanh thiếu niên từ 13 đến 19 tuổi chỉ chiếm 1% bệnh nhân được phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2017. Nhưng chỉnh hình mũi là thủ thuật phổ biến nhất đối với thanh thiếu niên. Báo cáo chỉ ra rằng 30.681 ca phẫu thuật chỉnh hình mũi đã được thực hiện ở thanh thiếu niên từ 13 đến 19 tuổi vào năm 2017.

Nâng mũi mở hoặc đóng có thể được thực hiện ở thanh thiếu niên, tốt nhất là khi xương của người trưởng thành nói chung đã ngừng phát triển hoặc làm chậm rất nhiều tốc độ tăng trưởng. 

Nâng mũi trẻ hóa

Nâng mũi trẻ hóa là một loại nâng mũi cụ thể xử lý các vấn đề có thể đi cùng với tuổi già. Ví dụ, nếu chóp mũi của một người bị rủ xuống theo tuổi tác, một quy trình nâng mũi trẻ hóa có thể sửa chữa và nâng nó lên bằng cách xoay đầu mũi hướng lên. Ngoài ra, mũi có thể được trẻ hóa thông qua quy trình thẩm mỹ bằng cách tinh chỉnh một mũi đã phát triển quá lớn hoặc bằng cách cạo sống mũi mà khách hàng muốn được cắt tỉa.

Mặc dù một số phần nhất định của cơ thể ngừng phát triển khi con người già đi, chẳng hạn như xương, các bộ phận khác của cơ thể thì không. Sụn ​​ở tai và mũi sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chết. Do đó, nâng mũi trẻ hóa có thể cắt giảm phần sụn thừa có thể gây ra mũi, đó là mũi có đầu mũi tròn.

Nâng mũi bằng chất lỏng với chất làm đầy Dermal

Nâng mũi bằng chất lỏng là tên được đặt cho nâng mũi không phẫu thuật, sử dụng chất làm đầy da tiêm để thay đổi hình dạng của mũi. Nâng mũi dạng lỏng không sử dụng dao mổ để thay đổi diện mạo của mũi. Các chất làm đầy da thường được sử dụng bao gồm Restylane®, Perlane®, Juvederm® và Radiesse®. Sau khi tiêm vào mũi, các chất làm đầy này ngay lập tức thay đổi hình dạng và dáng mũi. Ba chất làm đầy trước đây bao gồm axit hyaluronic, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể có xu hướng giảm theo tuổi tác. Radiesse® được tạo thành từ một chất tương thích sinh học tổng hợp khó tạo hình hơn nhưng lâu dài hơn.

Trong phẫu thuật nâng mũi dạng lỏng, có thể có chất làm đầy tiêm được đặt trong sống mũi để cho nó thêm một chút định nghĩa hoặc chiều cao. Dựa trên hiệu quả mong muốn, cá nhân có thể tiêm tới 1 cc chất làm đầy vào mũi bằng kim trong quy trình xâm lấn tối thiểu để lấp đầy vết lõm hoặc vết lõm hoặc để tạo chiều cao khi muốn.

Lợi ích của phẫu thuật nâng mũi dạng lỏng bao gồm thực tế là hình dạng mũi ngay lập tức được thay đổi, không cần chờ hình dạng mũi hình thành theo thời gian như trong phẫu thuật mũi. Tuy nhiên, kết quả ngay lập tức với phẫu thuật nâng mũi lỏng không phải là vĩnh viễn.

Nâng cơ tê liệt cơ bắp: Botox® Shots trong và xung quanh mũi 

Botox® được biết đến như một chất chủ yếu được sử dụng để thư giãn cơ mặt để giúp giảm nếp nhăn và nếp nhăn. Nâng cơ tê liệt cơ bắp sử dụng Botox® để giảm nếp nhăn xung quanh mũi, điều này có thể ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của mũi được cảm nhận thông qua tác động của bóng và ánh sáng.

Tiêm Botox® được đặt trong các cơ mặt được nhắm mục tiêu hoặc thậm chí ở đầu mũi để nâng mũi. Các sợi cơ septi trầm cảm hạ thấp đầu mũi và co thắt lỗ mũi, nhưng hai đến ba đơn vị độc tố botulinum là Botox có thể thư giãn khu vực và nâng đầu mũi. Các mũi tiêm Botox® cũng có thể kiểm soát cơn đau mũi và làm giảm các "đường thỏ" xuất hiện khi một người nhăn mũi theo chuyển động hướng lên, chẳng hạn như khi ngửi thấy mùi hương.

Chi phí nâng mũi

Chi phí nâng mũi có thể chỉ từ 100 đến 1.000 đô la cho loại tê liệt cơ Botox®. Đối với "nâng mũi lỏng", chi phí có thể thay đổi từ khoảng 1.000 đến 2.000 đô la, dựa trên loại chất làm đầy được sử dụng. Công việc tiêm mũi không phẫu thuật mũi thường trung bình $ 1,025 chi phí. Không giống như phẫu thuật nâng mũi chỉ có thể cần một lần trong suốt cuộc đời của một người, loại mũi làm việc trong mũi chỉ là tạm thời, do đó, chi phí cho các mũi tiêm trong tương lai nên được tính vào chi phí.

Chi phí tối thiểu dao động từ 3.000 đô la cho phẫu thuật nâng mũi, đóng, nội soi, thanh thiếu niên và trẻ hóa, lên đến 15.000 đô la. Chỉnh sửa mũi có thể có giá từ 8.000 đến 20.000 đô la, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhiệm vụ.Chi phí nâng mũi trung bình thông thường là khoảng 7.475 đô la.

Ai nên đi nâng mũi?

Khách hàng lý tưởng cho phẫu thuật nâng mũi có thể bao gồm:

- Người có mũi bị lệch vẹo

- Những người có một số yếu tố tạo nên lý do cho mũi bị biến dạng

- Người cần ghép sụn chuyên sâu

- Chỉnh sửa mũi cần thiết đòi hỏi hình ảnh tuyệt vời, chẳng hạn như nghề diễn viên, ca sĩ

Khách hàng nâng mũi kín tối ưu có thể bao gồm:

- Những người có vấn đề nhỏ về mũi hoặc dị tật

- Những người không cần ghép sụn nhiều và đầu mũi làm việc

Ứng cử viên lý tưởng nâng mũi nội soi có thể bao gồm:

- Người không muốn có bất kỳ vết sẹo có thể nhìn thấy

- Cá nhân có vấn đề về xoang mạn tính

Ứng cử viên lý tưởng cho việc làm tê liệt cơ và chất lỏng có thể bao gồm:

- Các cá nhân mong muốn một cách không phẫu thuật để tăng cường mũi của họ

- Khách hàng có vấn đề nhỏ có thể được hưởng lợi từ Botox® hoặc tiêm filler

Nâng mũi không được khuyến nghị cho các ứng cử viên sau:

- Bất cứ ai không đủ sức khỏe để trải qua phẫu thuật, chẳng hạn như những người có mối quan tâm về sức khỏe tim và phổi có thể gặp nguy hiểm khi đi gây mê

- Khách hàng bị dị ứng với tiêm hoặc Botox® trong trường hợp làm mũi lỏng, có khả năng bao gồm cả điều dưỡng và phụ nữ mang thai

- Những người dưới 18 tuổi, mặc dù khả năng phẫu thuật được coi là phù hợp trong từng trường hợp cụ thể, đặc biệt là trong trường hợp chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh

- Tất cả các hình thức nâng mũi không được khuyến nghị cho những người không sẵn sàng về thể chất, tinh thần hoặc tâm lý cho thủ thuật.

Thời gian lành thương sau nân mũi

Sau khi trải qua phẫu thuật nâng mũi, bệnh nhân thường bị nẹp ngoài mũi trong khoảng 7 ngày sau phẫu thuật để bảo vệ và hỗ trợ khung mũi cập nhật khi nó lành. Thông thường, có vết bầm tím và sưng quanh mắt, sẽ tiêu tan trong 2 tuần  sau thủ thuật.

Nói chung, phẫu thuật nâng mũi xâm lấn đi kèm với thời gian phục hồi hai đến bốn tuần, khách hàng nên chú ý không quay trở lại một số hoạt động vất vả quá sớm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Khách hàng phẫu thuật nâng mũi kín nên trải qua thời gian phục hồi ngắn hơn nhiều, với khả năng trở lại hoạt động bình thường của họ khoảng hai hoặc ba ngày sau phẫu thuật, và lựa chọn quay trở lại làm việc trong khoảng 5 đến 7 ngày. Ít sưng và bầm tím nên rõ ràng.

Khách hàng nâng mũi dạng lỏng thường có thể tiếp tục các hoạt động thường xuyên ngay lập tức, mặc dù có thể có bằng chứng về dấu vết tiêm, sưng và bầm tím. Nhìn chung không có thời gian phục hồi cần thiết cho một công việc mũi tê liệt cơ bắp.

Trước và sau khi nâng mũi

Trước khi làm thủ thuật nâng mũi, khách hàng cần được đánh giá vì những lý do cụ thể:

- Để xác định dị ứng

- Để tìm hiểu động lực của họ muốn có một công việc mũi

- Để theo dõi việc sử dụng của bất kỳ loại thuốc, quy định hoặc cách khác

- Để tìm ra loại phẫu thuật nâng mũi nào có lợi nhất cho bệnh nhân, dựa trên nhu cầu cá nhân của họ.

Trước khi nâng mũi:

- Khách hàng có thể được hướng dẫn để tránh ibuprofen, aspirin, naproxen và các chất bổ sung cụ thể hoặc chất làm loãng máu hai tuần trước khi phẫu thuật

- Cá nhân nên ngừng hút thuốc

- Khách hàng nên tránh bị cháy nắng

- Khách hàng nên mua Vaseline®, nước muối xịt mũi và thuốc làm mềm phân để sử dụng trong phục hồi

- Khách hàng nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của họ nếu gây mê toàn thân sẽ được sử dụng trong quá trình của họ, gây tê tại chỗ với thuốc an thần IV, hoặc một tác nhân tại chỗ.

Sau khi nâng mũi:

- Khách hàng đã trải qua phẫu thuật nâng mũi kín hoặc nội soi có thể bị chảy nước mũi và buộc phải thay băng cho đến khi hết thuốc

- Ngửi nhẹ nhàng được khuyến khích, nhưng những người đã phẫu thuật mũi thực sự nên hạn chế xì mũi trong 14 ngày

- Hắt hơi với miệng mở

- Túi nước đá có thể được áp dụng cho má và mắt trong hai ngày đầu phẫu thuật

- Làm ẩm mũi bằng nước muối mũi và Vaseline áp dụng với Q-tip

- Nâng đầu trong 48 giờ sau phẫu thuật để giảm sưng

- Cố gắng không di chuyển khuôn mặt nhiều, như nhai quá nhiều

- Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để đánh răng nhẹ nhàng

- Đừng di chuyển môi trên thường xuyên để giúp mũi nghỉ ngơi và chữa lành

- Tránh xa các hoạt động gắng sức như tập thể dục và quan hệ tình dục để giảm chảy máu

- Giữ kính khỏi sống mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Ưu và nhược điểm của nâng mũi

Nâng mũi có thể mang lại nhiều lợi ích cho một bệnh nhân bị vấn đề về mũi đã làm hại đến quan điểm sống của họ. Phẫu thuật nâng mũi mở có thể đặc biệt mang lại kết quả tuyệt vời trong tay của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt có kinh nghiệm và có trình độ tốt vì bản chất của phẫu thuật vĩnh viễn mang lại thao tác phẫu thuật chính xác hơn. Tuy nhiên, phương pháp mở có thể bao gồm sẹo có thể nhìn thấy và thời gian phục hồi lâu hơn.

Nâng mũi kín có ưu điểm là không để lại sẹo và thời gian phục hồi nhanh hơn, nhưng nó có thể không phù hợp với những người cần làm việc mũi rộng.

Phẫu thuật nâng mũi thành công có thể giúp tăng sự tự tin của khách hàng mặc dù những hạn chế đối với công việc mũi dân tộc có thể đi kèm với các vấn đề về bản sắc dân tộc. Đối với các công việc mũi đạt được khi một người còn trẻ, những lợi ích có thể phát sinh bằng cách cải thiện hình ảnh bản thân của khách hàng, nhưng tuổi trẻ có thể có nghĩa là cần phải phẫu thuật chỉnh sửa trong tương lai.

Nâng mũi bằng chất lỏng và Botox cung cấp kết quả ngay lập tức và ít thời gian chết, nhưng chúng không vĩnh viễn. Nâng mũi dạng lỏng cũng không được khuyến khích cho bất cứ ai tìm cách làm cho bất kỳ phần nào của mũi của họ nhỏ hơn như chóp mũi hoặc sống mũi.

Nâng mũi có thể là một phẫu thuật rất bổ ích nhưng nghiêm trọng, đi kèm với rủi ro thường liên quan đến các phẫu thuật thẩm mỹ khác, bao gồm tổn thương thần kinh vĩnh viễn có thể và vỡ mạch máu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo bạn chỉ đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận cho thủ thuật này.

 

Contact Me on Zalo