Viêm xoang có nâng mũi được không?

Diễn Đàn Nâng Mũi
Bài viết: 12

​​​​​​​Hiện tại nâng mũi đã trở thành một phương pháp làm đẹp phổ biến không khác gì xăm mày phun môi. Tuy nhiên, vẫn có một số người mắc bệnh liên như viêm xoang cảm thấy phân vân không biết liệu có ảnh hưởng khi áp dụng phương pháp này.

Hiện tại nâng mũi đã trở thành một phương pháp làm đẹp phổ biến không khác gì xăm mày phun môi. Tuy nhiên, vẫn có một số người mắc bệnh liên như viêm xoang cảm thấy phân vân không biết liệu có ảnh hưởng khi áp dụng phương pháp này. Cùng tìm hiểu viêm xoang có nâng mũi được không trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

 

Sơ lược về bệnh viêm xoang

Để biết được viêm xoang có nâng mũi được không trước hết cần biết rõ về bệnh lý này.

Xoang là những hốc xương rỗng nằm tầng dưới khối xương sọ mặt, ở xung quanh khu vực hốc mũi. Mỗi người trưởng thành có 5 đôi xoang.

Viêm xoang là bệnh lý đến từ nhiều nguyên nhân như virus, dị ứng, vi khuẩn... Xoang hàm mặt rỗng, thường liên thông với nhau nên bị viêm một xoang sẽ có tính lây lan kéo theo nhiều khoang xoang khác.

Viêm xoang có nâng mũi được không?

Bệnh viêm xoang có thể chữa khỏi không?

Xoang nằm trong xương khu vực tầng mặt dưới, mà việc nâng mũi lại diễn ra bên trên, can thiệp chủ yếu ngoài mô da.

Bác sĩ sẽ đặt một đoạn sụn nằm trên sống mũi, can thiệp thêm mô khu vực đầu mũi và chỉ đơn giản như thế. Do vậy, nâng mũi không ảnh hưởng tới xoang.

Thậm chí, khá nhiều bệnh nhân phản hồi lại là sau khi chỉnh hình mũi thì tự dưng tình hình viêm mũi dị ứng, xoang giảm hơn. Nguyên nhân đến từ việc bác sĩ có canh chỉnh lại vách ngăn lệch lạc trong quá trình nâng mũi, nhờ vậy có thể giảm phần nào tình trạng.

Lưu ý về tình trạng viêm xoang trước khi nâng mũi

-Viêm xoang cấp tính: ai đang ở trong tình trạng cấp tính, người mệt, nghẹt mũi hoặc mũi có dấu hiệu nhiễm trùng, có mủ nhầy trong xoang thì cần điều trị viêm xoang trước, đợi tình hình ổn định lại mới nên tiến hành nâng mũi. Vì khi khoang mũi đang nhiễm trùng rất dễ tạo ra nhiễm trùng chéo lên khu vực nâng mũi.

 

-Viêm xoang mãn tính: bạn đang ở trong tình trạng ổn định, vẫn sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể để đánh giá tình trạng viêm xoang. Nếu diễn biến không có gì đáng ngại hay bất thường, bác sĩ sẽ cho tiến hành nâng mũi.

Những lợi ích khi nâng mũi cho người bị xoang

Hiệu quả của nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn | Miracle - Nang mui dep  tu nhien

Như đã đề cập bên trên, đối với các trường hợp lệch vẹo vách ngăn, bác sĩ có thể kết hợp ca mổ mũi để nắn chỉnh lại nhờ vậy giảm bớt tình trạng.

Ngoài ra trong một số trường hợp đầu mũi hếch, lỗ mũi quá lộ có thể là đường dẫn của không khí ô nhiễm, khói bụi từ bên ngoài, gây kích thích niêm mạc ống mũi, xoang mũi. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ có thể kéo dài cho đầu mũi kín hơn, lỗ mũi gọn, nhỏ hơn sẽ giảm bớt tác động từ môi trường, về lâu dài tốt hơn cho sức khỏe.

Lưu ý cho người bệnh viêm xoang khi quyết định nâng mũi

Bị Viêm Xoang Có Nâng Mũi Được Không? Ảnh Hưởng Gì Không?

Mặc dù người bị viêm xoang trên tinh thần vẫn có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhưng ta vẫn nên dành những lưu ý đặc biệt cho đối tượng này.

Dưới đây là một số vấn đề đáng chú ý:

Hãy lựa chọn bác sĩ có năng lực và cơ sở thực hiện uy tín: Một trung tâm thẩm mỹ có giấy phép hoạt động, bác sĩ có giấy phép hành nghề rõ ràng sẽ là thước đo đầu tiên cho sự uy tín cần có vì hiện tại rất nhiều cơ sở hoạt động không giấy tờ.

Trước khi tiến hành nâng mũi cần hỏi qua ý kiến chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng.

 

Trường hợp bị viêm xoang cấp tính thì người bệnh cần nghiêm túc điều trị triệt để trước cho ổn định hãy nghĩ tới việc nâng mũi. Tuyệt đối không vì quá muốn đẹp mà giấu bệnh hay tình trạng.

Sau khi nâng mũi nên chú ý thực hiện việc uống thuốc, vệ sinh, kiêng khem theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Cần tránh tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm, các thực phẩm dễ gây kích ứng, nhất là ở những người có cơ địa nhạy cảm.

 

Bài viết đã giải đáp cụ thể câu hỏi “Viêm xoang có nâng mũi được không?”. Mong rằng với những vấn đề trên, bạn sẽ yên tâm, mạnh dạn hơn trong lựa chọn của mình, nhớ rằng luôn phải theo dõi tình trạng xoang sát xao và thông báo đến bác sĩ của bạn để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Contact Me on Zalo