Viện nâng mũi Newface bị tố vi phạm - Đâu là sự thật?

Nguyễn Việt Hùng
Bài viết: 315

(ĐS&PL) Mạng xã hội trở nên vô cùng quen thuộc với đời sống xã hội. Nhưng, những mặt trái của mạng xã hội cũng đã xuất hiện và tồn tại từ lâu, gây ra nhiều hệ lụy cho con người. Đó là hiện tượng dùng nick “ảo” để triệt hạ doanh nghiệp – “chiêu bẩn” nhằm mục đích tống tiền.

Trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, tình trạng một số người dùng sử dụng mạng xã hội, với các nick “ảo” để tung tin thất thiệt, kích động, bôi nhọ, hạ thấp uy tín nhằm triệt hạ các thương hiệu là một trong những “chiêu” khá phổ biến, với mức độ nguy hại không hề nhỏ.

Viện nâng mũi Newface (địa chỉ: 377 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM) là một trong những nạn nhân của các nick “ảo”. Trong khoảng 6 tháng qua, thương hiệu này liên tục bị “dội bom” bởi những thông tin thất thiệt, trong đó có rất nhiều thông tin “dựng đứng” về việc thẩm mỹ viện này phẫu thuật làm hỏng mũi của một số người, nhưng không hề có bằng chứng, cũng như không có kết luận của các cơ quan chuyên môn.

Thậm chí, một số nick “ảo” còn “tố” bác sĩ của thẩm mỹ viện này làm chui, không có giấy phép hành nghề. Phải sau đó, cơ quan chức năng đã lên tiếng, phủ nhận sự “cáo buộc” này, khẳng định thẩm mỹ viện cũng như các bác sĩ đều hoạt động hợp pháp, đúng các quy định của Nhà nước.

Sự thật đằng sau việc thẩm mỹ viện Newface bị tố làm hỏng mũi - Ảnh 1

Viện nâng mũi Newface được Sở Y tế TP.HCM xếp hạng 5 cơ sở thẩm mỹ chất lượng

Qua tìm hiểu, được biết những nick ảo này với số lượng lên tới hàng trăm, được lập nên bởi một số người rất ít ỏi. Trong đó, có người sử dụng tới hàng chục, thậm chí hàng trăm nick, nội dung đăng tải giống nhau – đều nhằm bôi nhọ thương hiệu thẩm mỹ Newface.

Nguy hại hơn, những nick “ảo” này còn “đột nhập” vào một số diễn đàn phẫu thuật thẩm mỹ để post bài, hoặc tìm cách kết nối với nhiều người khác để “dội bom” thông tin thất thiệt nhằm tiêm nhiễm cái nhìn ác cảm của mọi người đối với thương hiệu nâng mũi Newface.

Đặc biệt, những đối tượng này lộ rõ động cơ phá hoại doanh nghiệp khi nhắm tới những khách hàng tiềm năng để “tuyên truyền”, khiến cho một số lượng lớn khách hàng mặc dù trước đó đã đăng ký sử dụng dịch vụ tại Viện nâng mũi Newface nhưng sau đó lại hủy lịch hẹn, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Năm 2018, Viện nâng mũi Newface được Sở Y tế TP.HCM đánh giá đạt các tiêu chí về chuyên môn và chất lượng dịch vụ. Dịch vụ nâng mũi bác sĩ Trang và nâng mũi bác sĩ Trần Phương tại Viện nâng mũi Newface hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng Việt Kiều trên khắp thế giới.

Không riêng Viện nâng mũi Newface bị dùng nick ảo vu khống tống tiền, mà hiện có khá nhiều cơ sở thẩm mỹ khác ở TP.HCM cũng đang phải chịu tình cảnh tương tự. Mặc dù đã cố gắng làm tốt công việc chuyên môn, không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng, nhưng họ vẫn cứ phải nơm nớp sống trong bối cảnh bị “thập diện mai phục” bởi các nick “ảo” nhan nhản trên mạng xã hội, đối diện với những “cái chết bất ngờ” một cách đầy oan ức!

Cũng theo quy định của pháp luật, căn cứ vào mức độ, tính chất của vụ việc, người có hành vi dùng nick “ảo” vu khống người khác có thể bị xử lý hành chính hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự với mức phạt lên tới 3 năm tù.Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh) cho hay, hành vi sử dụng nick “ảo” để bôi nhọ tổ chức, cá nhân là vi phạm Khoản 3 Điều 16 Luật An ninh mạng 2018. Điều khoản này quy định hành vi làm nhục, vu khống là hành vi bị cấm, gồm: Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác; Thông tin bịa đặt, sai sự thật: Xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm; Gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

“Tình trạng một số người sử dụng nick “ảo” nhằm mục đích bôi nhỏ, triệt hạ uy tín thương hiệu hiện đã trở nên rất phổ biến. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm khắc với những đối tượng vi phạm, nhằm bảo vệ những doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ làm ăn chân chính. Qua đó, cũng góp phần xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng và phát triển”, luật sư Anh nhấn mạnh.

PV/Sức khỏe 365

Contact Me on Zalo