Đối với những người gốc Á, hầu hết chúng ta đều có khuôn mặt rộng, mắt nhỏ và sống mũi thấp. Là trung tâm của khuôn mặt, mũi có lẽ là đặc điểm khuôn mặt đầu tiên mà mọi người nhìn vào sẽ ấn tượng hơn cả.

Vì nhược điểm đó mà sống mũi cao, đầu mũi tròn là đặc điểm được nhiều phụ nữ châu Á thèm muốn. Trên thực tế, một số phụ nữ Trung Quốc (và thậm chí cả nam giới) đang tìm kiếm các bác sĩ đáng tin cậy với hy vọng có được một chiếc mũi đẹp hơn.

Trong một thế giới mà chúng ta đang sống trong một xã hội có nhịp độ nhanh, mọi người ngày càng tìm kiếm các lựa chọn các phương pháp nâng mũi an toàn và tiện lợi - với ít thời gian nghỉ dưỡng hơn. Với hình thức nâng mũi không phẫu thuật, bạn có 2 sự lựa chọn: Nâng mũi bằng chỉ và chất làm đầy mũi.

NÂNG MŨI BẰNG CHẤT LÀM ĐẦY 

Nâng mũi bằng chất làm đầy (filler) là một trong những thủ thuật giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp tức thì

Nâng mũi bằng chất làm đầy (filler) là gì?

Điều trị bằng chất làm đầy mũi thường bao gồm việc tiêm chất làm đầy Axit Hyaluronic (HA) vào da. Nó được sử dụng để điêu khắc mũi bằng cách thêm chính xác khối lượng vào mũi. Các chất làm đầy này được làm bằng gel HA, tương thích với cơ thể của bạn.

Sau khi tiêm tê hoặc thuốc tê cục bộ đã đông, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy HA vào sống và đầu mũi để tạo độ cao và chỉnh hình.

Vậy nâng mũi bằng chất làm đầy có tác dụng phụ không?

Với hình thức tiêm chất chất làm đầy, bạn chỉ bị sưng hoặc đỏ nhẹ tại các điểm tiêm. Một số vết bầm tím cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ giảm dần sau một hoặc hai ngày.

Nếu điều trị bằng chất làm đầy mũi được thực hiện bởi người không có kinh nghiệm, có thể gây nên nhiễm trùng và biến chứng mạch máu như hoại tử da, thậm chí mù lòa. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Chính vì vậy, bạn nên trao đổi chi tiết với bác sĩ về những rủi ro có thể gặp phải khi nâng mũi bằng chất làm đầy. Và lựa chọn bác sĩ có tay nghề để thực hiện kỹ thuật này. 

Nâng mũi bằng filler tồn tại được bao lâu?

Chất làm đầy mũi có thể tồn tại đến 12 tháng sau khi điều trị. Nếu lặp lại thường xuyên, nó có thể kéo dài đến 36 tháng, tùy thuộc vào từng cá nhân.

NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

Nâng mũi bằng chỉ được ví như "công việc làm mũi buổi trưa"

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nhờ công nghệ y học mới nhất, mũi cũng có thể được nâng cao không phẫu thuật bằng cách sử dụng sợi polydioxanone (PDO) 100% tương thích sinh học và có thể hấp thụ vào cơ thể chúng ta.

Còn được gọi là ‘công việc nâng mũi buổi trưa’, Nâng mũi bằng chỉ PDO là phương pháp điều trị có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ. Do thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu, khách hàng có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày sau đó.

Sau khi gây tê cục bộ vùng mũi, bác sĩ luồn những sợi chỉ mảnh dọc sống mũi theo chiều cao và vách ngăn để tạo hình dáng mũi. Các sợi chỉ được đưa vào dưới da để nâng cao sống mũi và đầu mũi đồng thời kích thích hình thành collagen giúp nâng mũi bền vững.

Số lượng chỉ nâng yêu cầu thay đổi tùy theo cá nhân. Cần có sự tư vấn ban đầu của bác sĩ để xác định hình dạng hiện tại của mũi và kết quả mong muốn trước khi quyết định số lượng sợi chỉ cần thiết.

Kết quả có thể nhìn thấy ngay lập tức khi các sợi chỉ cung cấp giá đỡ cho mũi, mũi của bạn sẽ đẹp ngay tức khắc. 

Nâng mũi bằng chỉ có ảnh hưởng gì không?

Vì các sợi chỉ PDO có khả năng hấp thụ sinh học, chúng sẽ bị phá vỡ sau 6 đến 8 tháng sau khi điều trị. PDO là một vật liệu thiết yếu được các bác sĩ phẫu thuật sử dụng cho chỉ khâu phẫu thuật của họ.

Bạn sẽ cảm thấy đau nhức và sưng tấy ngay sau khi điều trị. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ giảm dần sau vài ngày.

Nâng mũi bằng chỉ tồn tại được bao lâu?

Kết quả điều trị Nâng mũi bằng chỉ thường có thể kéo dài trong khoảng 1-2 năm. Nếu điều trị được lặp lại 9 tháng sau lần điều trị đầu tiên, bạn có thể mong đợi kết quả lâu dài hơn. Với sự kích thích của collagen trong mũi, một số nâng mũi vĩnh viễn có thể được mong đợi.

VẬY NÂNG MŨI BẰNG FILLER HAY BẰNG CHỈ TỐT HƠN?

Đó là một câu hỏi lâu năm mà nhiều người đặt ra. Sự thật là, có những lợi ích và rủi ro liên quan đến mỗi phương pháp điều trị.Mặc dù trải qua một trong hai thủ thuật có thể nâng cao mũi hiệu quả, nhưng một số bác sĩ thích thực hiện điều trị kết hợp để khách hàng có được chiếc mũi rõ ràng hơn.

Bằng cách khai thác những lợi ích của cả hai phương pháp điều trị, bạn sẽ có thể tận hưởng một chiếc mũi đẹp với cấu trúc hoàn hảo với kết quả nâng lâu dài hơn.

[Bài viết này được đóng góp bởi Radium Medical Aesthetic]